Thứ Năm, 22/08/2019

18/07/2019 08:55 70
Ngày 16/7/2019, Đảng ủy BTLSQG đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảng, đánh giá kết quả công tác đảng trong 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, mục tiêu trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2019.

Chủ trì Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Văn Cường, Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc BTLSQG; Đồng chí Nguyễn Văn Đoàn, Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy; Đồng chí Nguyễn Văn Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy. Hội nghị còn có sự tham dự của đại diện cấp ủy của các Chi bộ cùng toàn thể đảng viên các Chi bộ trực thuộc.

Các đồng chí trong BCH Đảng ủy BTLSQG chủ trì Hội nghị

Hội nghị đã nghe dự thảo Báo cáo sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019. Bản báo cáo đã nêu rõ những kết quả nổi bật trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy BTLSQG trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, công tác tham mưu, chỉ đạo chuyên môn, cụ thể bằng những hoạt động chuyên môn như: hoạt động nghiên cứu khoa học, khai quật khảo cổ học, tổ chức thành công các trưng bày trong và ngoài nước…; về công tác xây dựng đảng, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, công tác tổ chức, cán bộ, xây dựng đảng, công tác kiểm tra, giám sát, công tác lãnh đạo các đoàn thể.

Đồng chí Nguyễn văn Đoàn, Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy trình bày dự thảo Báo cáo sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019

Trong 6 tháng đầu năm, nhìn chung đảng viên trong Đảng bộ luôn tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, lập trường chính trị tư tưởng vững vàng, đoàn kết nội bộ tốt; thực hiện nghiêm quy định về những điều đảng viên không được làm, tiên phong gương mẫu thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, tham gia sinh hoạt đảng tích cực và gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Cường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BTLSQG đánh giá cáo kết quả đã đạt được của toàn Đảng bộ trong 6 tháng đầu năm và nhấn mạnh trong 6 tháng cuối năm 2019, Đảng ủy bảo tàng sẽ tiếp tục tập trung lãnh đạo các chi bộ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Đối với công tác xây dựng Đảng, kịp thời triển khai, tuyên truyền các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên cho đảng viên trong Đảng bộ; thực hiện tốt công tác phát triển đảng, làm tốt công tác chỉ đạo, lãnh đạo trong việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; củng cố và duy trì mối quan hệ đoàn kết nội bộ trong các chi bộ và toàn Đảng bộ, lãnh đạo trong bảo vệ chính trị nội bộ, giữ gìn trật tự, an toàn trong cơ quan; Thực hiện đúng kế hoạch, đảm bảo nhiệm vụ kiểm tra giám sát thường xuyên trong Đảng bộ; chú trọng quan tâm đến công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn và ngoại ngữ cho cán bộ, đặc biệt là đội ngũ đảng viên trẻ để phục vụ tốt hơn trong công việc.

Đồng chí Nguyễn Văn Cường, Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc BTLSQG phát biểu kết luận Hội nghị

Về định hướng chỉ đạo các tổ chức đoàn thể, Đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng nhấn mạnh: Với công tác Công đoàn, nên tổ chức sinh hoạt phù hợp với điều kiện của cơ quan; tạo điều kiện để các công đoàn viên tham gia hoạt động có hiệu quả, đúng nguyên tắc, phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể. Với Đoàn Thanh niên cơ sở, dựa trên tình hình thực tế tại đơn vị, số lượng đoàn viên còn rất ít sau khi phần lớn đã trưởng thành đoàn và chuyển công tác, Ban chấp hành Đoàn cơ sở cần rà soát, báo cáo cụ thể, đề xuất với Đoàn Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và Đảng ủy Bảo tàng để kiện toàn lại tổ chức đoàn cho phù hợp.

Hội nghị nhận được những ý kiến đóng góp thiết thực từ đại diện các chi bộ trực thuộc nhằm hoàn thiện các báo cáo và xác định mục tiêu, phương hướng và giải pháp hoàn thành nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019.

Nguyễn Thị Hữu

Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

• 04/07/2019 15:47

Nhân kỷ niệm Tuần lễ Du lịch Văn hóa Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức triển lãm, giới thiệu những sản phẩm văn hóa đến từ 5 bảo tàng thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đồng thời tổ chức hội thảo về chủ đề trên tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.