Thứ Tư, 26/06/2019

20/05/2019 09:35 264
Trưng bày “Báu vật sông Hồng - Sưu tập khảo cổ học từ Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam” do Bảo tàng Lịch sử Quốc gia và bảo tàng Quốc gia Hermitage phối hợp tổ chức trong khuôn khổ Năm chéo hữu nghị Việt Nam tại LB Nga và Năm LB Nga tại Việt Nam, đã chính thức khai mạc vào lúc 16h (giờ địa phương) ngày 17.5.2019, tại Bảo tàng Quốc gia Hemitage thành phố Saint Petersburg – LB Nga.

Tham dự lễ khai mạc có bà Svetlana Adaksina - Phó Giám đốc Bảo tàng Hemitage; ThS Nguyễn Văn Hà - Phó Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quốc gia; Đông đảo bà con kiều bào Việt Nam tại thành phố Saint Petersburg, cùng cơ quan thông tấn báo chí của Việt Nam và LB Nga….

Bà Svetlana Adaksina - Phó Giám đốc Bảo tàng Hemitage phát biểu tại lễ khai mạc

Trưng bày giới thiệu gần 300 hiện vật đặc trưng nhất của 3 trung tâm văn hóa nối tiếng ở Việt Nam vào thời điểm trước và sau Công Nguyên, đó là: Đông Sơn ở miền Bắc, Sa Huỳnh ở miền Trung và Đồng Nai, Óc Eo ở miền Nam. Đặc biệt, nhiều hiện vật còn thể hiện được mối giao lưu văn hóa giữa 3 trung tâm này: khuyên tai hai đầu thú của văn hóa Sa Huỳnh được tìm thấy tại Cần Giờ - TP. Hồ Chí Minh - địa bàn của văn hóa Đồng Nai.

ThS. Nguyễn Văn Hà - Phó Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quốc gia phát biểu tại lễ khai mạc

Trưng bày là cơ hội giúp công chúng Nga hiểu thêm về truyền thống hào hùng và các nét văn hóa độc đáo của Việt Nam, qua đó tăng cường sự gắn kết, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, tình cảm nồng ấm giữa hai dân tộc Việt – Nga, củng cố và phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Đông đảo công chúng tham quan trưng bày

Trưng bày “Báu vật sông Hồng – Sưu tập khảo cổ học từ Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam” diễn ra trong thời gian từ 17/5/2019 đến 15/9/2019.

Hải Vân – Tiến Điệp

Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Khai mạc Trưng bày chuyên đề: “Quốc hiệu và Kinh đô Đại Việt qua các thời kỳ lịch sử”

• 20/06/2019 14:26

Ngày 20/6/2019, lễ khai mạc trưng bày “Quốc hiệu và Kinh đô Đại Việt qua các thời kỳ lịch sử” diễn ra tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia, số 1, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.