Chủ Nhật, 21/04/2019

08/01/2019 16:33 430
Được sự nhất trí của Tổng công ty hàng không Việt Nam – CTCP về việc quảng bá di sản văn hóa Việt Nam tại các cảng hàng không. Sáng ngày 8/1/2019, Bảo tàng Lịch sử quốc gia (BTLSQG) đã có chương trình làm việc với đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài nhằm trao đổi và thống nhất kế hoạch triển khai hoạt động quảng bá di sản văn hóa Việt Nam, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Đoàn tham quan hệ thống trưng bày BTLSQG

Toàn cảnh buổi làm việc

Tai buổi làm việc hai bên đã thống nhất trao đổi về hình thức quảng bá, vị trí đặt thông tin. Về loại hình quảng bá bao gồm: hình ảnh hiện vật, kiến trúc; phần mềm tương tác các màn hình cảm ứng, clip ngắn có nội dung liên quan đến hiện vật bảo tàng và lịch sử văn hóa Việt Nam; Trưng bày các bảo vật quốc gia, cổ vật Việt Nam, phối hợp tổ chức các sự kiện văn hóa tại nhà ga. Về vị trí quảng bá sẽ đặt tại các vị trí phù hợp. Ngoài ra còn đặt thêm các tờ rơi, tờ gấp, sách giới thiệu về bảo tàng và hiện vật bảo tàng bằng các ngôn ngữ Việt, Anh, Hàn, Nhật do BTLSQG phối hợp xuất bản.

Sau buổi làm việc, hai bên sẽ có chương trình khảo sát tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, để có phương án cụ thể thống nhất và đi đến ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác Cảng hàng không quốc tế Nội Bài

Tin, ảnh: Thu Nhuần

Đảng bộ BTLSQG tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ công tác Đảng năm 2019

• 29/01/2019 10:08

Ngày 24/1/2019, Đảng bộ Bảo tàng Lịch sử quốc gia tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ công tác Đảng năm 2019. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phùng Minh Cường – phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng chí Bùi Văn Định, Ủy viên BCH, Phó Ban tổ chức Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.