Thứ Ba, 17/05/2022

20/08/2008 14:57 1892
Bình Định - tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung bộ Việt Nam , cửa ngõ quan trọng thông ra biển của các tỉnh Tây Nguyên và vùng Nam Lào.
Bình Định - tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung bộ Việt Nam, cửa ngõ quan trọng thông ra biển của các tỉnh Tây Nguyên và vùng Nam Lào.

Bình Định là mảnh đất có bề dày lịch sử với nền văn hóa Sa Huỳnh nổi tiếng, từng là cố đô của vương quốc Champa mà di sản còn lưu giữ là thành Đồ Bàn, các tháp Chàm với nghệ thuật kiến trúc độc đáo. Đây cũng là nơi xuất phát phong trào nông dân khởi nghĩa vào thế kỷ XVIII với tên tuổi của anh hùng Nguyễn Huệ, là quê hương của nhiều danh nhân văn hóa lớn của dân tộc. Bình Định còn nổi tiếng bởi truyền thống thượng võ và có nền văn hóa đa dạng, phong phú với các loại hình nghệ thuật nhạc võ Tây Sơn, hò Bả Trạo...

Nhân kỷ niệm 33 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc, ngày quốc tế lao động 1 - 5, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Định, Bảo tàng tỉnh Bình Định tổ chức trưng bày chuyên đề: Ấn tượng Champa- Sưu tập cổ vật Champa Bình Định.

Mục đích của cuộc trưng bày nhằm giới thiệu những di vật quý giá, các công trình nghiên cứu khảo cổ học, trùng tu, tôn tạo di tích Chăm trên địa bàn tỉnh Bình Định, giới thiệu tiềm năng và những sản phẩm du lịch phong phú của địa phương tới đông đảo nhân dân thủ đô, công chúng cả nước và các du khách quốc tế.

Trưng bày chính thức được khai mạc vào 10 giờ, ngày 25 tháng 04 năm 2008 tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, số 1 Phạm Ngũ Lão, Hà Nội. Rất hân hạnh được đón tiếp.

(Nguồn: Bảo tàng Lịch sử Việt Nam )

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

• 04/07/2019 15:47

Nhân kỷ niệm Tuần lễ Du lịch Văn hóa Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức triển lãm, giới thiệu những sản phẩm văn hóa đến từ 5 bảo tàng thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đồng thời tổ chức hội thảo về chủ đề trên tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.