Thứ Hai, 04/07/2022

20/08/2008 12:12 1846
Được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Văn hóa- Thông tin (Nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), từ tháng 10 năm 2007 Bảo tàng Lịch sử Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Khu tự trị Dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc tổ chức trưng bày chuyên đề: Đồ đồng Việt Nam- Truyền thống và bản sắc.

Với ba tháng trưng bày đã thu hút được gần 40.000 lượt khách tới tham quan, tìm hiểu về lịch sử- văn hóa Việt Nam ẩn chứa trong mỗi hiện vật được trưng bày nơi đây. Phía bạn đánh giá cao trưng bày này và coi như một trong những sự kiện nổi bật của Quảng Tây nói chung, của Bảo tàng Khu tự trị Dân tộc Choang nói riêng.

Một số hình ảnh tại cuộc trưng bày

Nhận thấy đây là cơ hội tốt để quảng bá lịch sử- văn hóa Việt Nam tới bạn bè thế giới và đặc biệt là với nhân dân Trung Quốc, Ban Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Việt Nam đã báo cáo với Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xin phép được tiếp tục trưng bày tại một số tỉnh, thành phố của Trung Quốc như Bắc Kinh, Thẩm Quyến, Quảng Châu...

Một số hình ảnh tại cuộc trưng bày

Ngày 3/1/2008 Lãnh đạo Bộ đã đồng ý cho phép Bảo tàng Lịch sử Việt Nam hợp tác với Bảo tàng Thủ Đô- Bắc Kinh, Trung Quốc tiếp tục trưng bày chuyên đề với tiêu đề mới mẻ hơn: Sưu tập đồ đồng chọn lọc tàng trữ tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam tại Thủ đô Bắc Kinh nhân dịp tết cổ truyền của hai dân tộc. Trưng bày dự kiến khai mạc vào ngày 01 tháng 02 năm 2008 và kết thúc vào cuối tháng 2 năm 2008.

Một số hình ảnh tại cuộc trưng bày

Mục đích của cuộc trưng bày nhằm tăng cường giao lưu văn hóa, phát triển tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt- Trung. Đồng thời đây cũng là dịp để cán bộ công chức của Bảo tàng Lịch sử Việt Nam giao lưu, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ với Bảo tàng Thủ Đô Bắc Kinh. Được biết, đây là bảo tàng mới xây dựng do kiến trúc sư người Pháp thiết kế. Là bảo tàng hiện đại bậc nhất khu vực. Hy vọng, với sự hợp tác chặt chẽ giữa hai bảo tàng, sẽ có thêm nhiều hình thức giao lưu, trao đổi học thuật nhằm phát triển hơn nữa công tác chuyên môn tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, đặc biệt với Bảo tàng Lịch sử Quốc gia trong tương lai.

(Nguồn: Bảo tàng Lịch sử Việt Nam )

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

• 04/07/2019 15:47

Nhân kỷ niệm Tuần lễ Du lịch Văn hóa Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức triển lãm, giới thiệu những sản phẩm văn hóa đến từ 5 bảo tàng thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đồng thời tổ chức hội thảo về chủ đề trên tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.