Thứ Ba, 20/10/2020

20/08/2008 11:30 1468
Dự kiến, từ ngày 22 tháng 8 đến 3 tháng 9 năm 2007, hai chuyên gia của Vư­ơng quốc Bỉ là Bà Catherine Noppe- Đối tác khoa học của dự án và Bà Anne Liénardy- Giảng viên về bảo quản đồ giấy của Trường Đại học La Cambre sẽ đến làm việc tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam.

Đây là chuyến công tác thứ hai, thực hiện Dự án: Hỗ trợ cơ cấu cho công tác bảo quản- phục chế và bảo vệ di sản vật thể giữa Cơ quan hỗ trợ Đào tạo và Giáo dục ngoài nước của Cộng đồng ngư­ời Bỉ nói tiếng Pháp với Cục Di sản văn hóa, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam và Trư­ờng Đại học Văn hoá Hà Nội.

Ch­ương trình làm việc dự kiến :

- Thăm một số các làng nghề thủ công truyền thống của Việt Nam, đặc biệt là các làng nghề làm giấy cổ truyền.

- Khảo sát các kho hiện vật của Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, trong đó có kho hiện vật hữu cơ và một số kho tàng của các bảo tàng tại Hà Nội.

- Mở lớp tập huấn, h­ướng dẫn các cán bộ đến từ nhiều bảo tàng của Việt Nam về bảo quản các hiện vật chất liệu giấy và chất liệu khác lư­u giữ trong kho bảo tàng. Đây là công việc trọng tâm của các chuyên gia Bỉ trong chuyến công tác này.

Hoàng Vinh

(Nguồn: Bảo tàng Lịch sử Việt Nam )

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

• 04/07/2019 15:47

Nhân kỷ niệm Tuần lễ Du lịch Văn hóa Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức triển lãm, giới thiệu những sản phẩm văn hóa đến từ 5 bảo tàng thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đồng thời tổ chức hội thảo về chủ đề trên tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.