Thứ Hai, 08/08/2022
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

20/08/2008 11:29 1974
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Văn hóa- Thông tin, nhận lời mời của Bảo tàng Khu tự trị Dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây- Trung Quốc, từ ngày 12 tháng 5 đến ngày 19 tháng 5 năm 2007, 01 đoàn cán bộ của Bảo tàng Lịch sử Việt Nam do Phó Giám đốc Đinh Văn Thìn làm trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc tại Trung Quốc.Được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Văn hóa- Thông tin, nhận lời mời của Bảo tàng Khu tự trị Dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây- Trung Quốc, từ ngày 12 tháng 5 đến ngày 19 tháng 5 năm 2007, 01 đoàn cán bộ của Bảo tàng Lịch sử Việt Nam do Phó Giám đốc Đinh Văn Thìn làm trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc tại Trung Quốc.

Lễ ký kết hợp tác trưng bày


Chuyến thăm này là kết quả hợp tác rất hiệu quả giữa hai bảo tàng của hai nước trong thời gian vừa qua bằng việc thực hiện trưng bày: Cổ vật đặc sắc Quảng Tây- Trung Quốc tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam từ 20/3 đến 30/5/2007. Triển lãm đã thành công tốt đẹp và là dịp để nhân dân thủ đô và bạn bè quốc tế được chiêm ngưỡng những hiện vật đặc sắc của nền văn hóa Trung Quốc ngay tại thủ đô Hà Nội.

Duyệt hiện vật chuẩn bị trưng bày

Sau khi trưng bày kết thúc tại Việt Nam, hai cơ quan nhận thấy cần phải tiếp tục có những hợp tác nhằm quảng bá lịch sử, văn hóa Việt Nam với bạn bè thế giới và cũng là nhằm tăng cường hơn nữa sự giao lưu văn hóa và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Trung- Việt, đồng thời để đáp lại thịnh tình của phía bạn, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam đã tiến hành đợt khảo sát tại Bảo tàng Khu tự trị Dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây với mục đích kết hợp với phía bạn trưng bày chuyên đề đặc sắc về: Đồ đồng Việt Nam vào cuối năm 2007 nhân Hội nghị ASEAN+1 được tổ chức tại Quảng Tây, Trung Quốc.

Quảng trường Thiên An Môn

Trong thời gian công tác tại Quảng Tây, đoàn cán bộ lãnh đạo của Bảo tàng Lịch sử Việt Nam được lãnh đạo Bảo tàng tỉnh Quảng Tây đón tiếp nồng nhiệt. Hai bên đã trao đổi, bàn bạc và đi đến thống nhất về kế hoạch trưng bày, thời gian và phương thức vận chuyển hiện vật trưng bày tại tỉnh Quảng Tây.

Kết quả hai bên đã tiến hành lễ ký kết hợp tác cho việc trưng bày tại Quảng Tây. Đây là thành công lớn giúp cho Bảo tàng Lịch sử Việt Nam có dịp quảng bá hình ảnh, văn hóa Việt Nam với nhân dân Trung Quốc nói riêng, với bạn bè năm châu nói chung. Đồng thời đây cũng là cơ hội rất tốt để cán bộ Bảo tàng Lịch sử Việt Nam học hỏi kinh nghiệm trưng bày và quảng bá các di sản văn hoá từ phía bạn.

Vạn lý trường thành

Trong thời gian làm việc tại Trung Quốc, phía bạn đã mời đoàn tham quan một số bảo tàng, di tích nổi tiếng của Bắc Kinh, Quảng Đông, Liễu Châu…

Có thể nói chuyến công tác của đoàn cán bộ lãnh đạo Bảo tàng Lịch sử Việt Nam đã thu được thành công không chỉ về chuyên môn nghiệp vụ bảo tàng, mà đã thực hiện được việc kết nối giao lưu văn hóa giữa hai cơ quan, hai đất nước với nhau, thông qua hợp tác trưng bày. Đây cũng là hướng đi đúng đắn để chúng ta tiếp tục vun đắp, xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai cơ quan ngày càng bền chặt.

Thúy Hà

(Nguồn: Bảo tàng Lịch sử Việt Nam )

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

  • 04/07/2019 15:47
  • 1516

Nhân kỷ niệm Tuần lễ Du lịch Văn hóa Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức triển lãm, giới thiệu những sản phẩm văn hóa đến từ 5 bảo tàng thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đồng thời tổ chức hội thảo về chủ đề trên tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Bài viết khác

Đoàn cán bộ nghiên cứu Bảo tàng Lịch sử Việt Nam thăm và làm việc tại Trung Quốc.

Đoàn cán bộ nghiên cứu Bảo tàng Lịch sử Việt Nam thăm và làm việc tại Trung Quốc.

  • 20/08/2008 11:24
  • 1990

Từ ngày 9/4 đến ngày 19/4/2007, một đoàn cán bộ nghiên cứu của Bảo tàng Lịch sử Việt Nam do TS. Vũ Quốc Hiền làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại Thiểm Tây và Tứ Xuyên, Trung Quốc.