Thứ Năm, 18/08/2022
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

20/08/2008 11:24 1997
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Từ ngày 9/4 đến ngày 19/4/2007, một đoàn cán bộ nghiên cứu của Bảo tàng Lịch sử Việt Nam do TS. Vũ Quốc Hiền làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại Thiểm Tây và Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Từ ngày 9/4 đến ngày 19/4/2007, một đoàn cán bộ nghiên cứu của Bảo tàng Lịch sử Việt Nam do TS. Vũ Quốc Hiền làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại Thiểm Tây và Tứ Xuyên, Trung Quốc.


Khu Lăng mộ Võ Tắc Thiên- Thiểm Tây
Chuyến thăm và làm việc này nằm trong chương trình hợp tác đã được ký kết tay ba giữa Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Viện Nghiên cứu Văn vật Khảo cổ tỉnh Tứ Xuyên và Viện Nghiên cứu Văn vật Thiểm Tây, Trung Quốc.

Đoàn đã có nhiều buổi làm việc với lãnh đạo các cơ quan hợp tác, đánh giá kết quả hợp tác giữa ba cơ quan trong việc phối hợp nghiên cứu khai quật di chỉ Nghĩa Lập (Vĩnh Phúc). Cả ba bên đều đánh giá cao kết quả nghiên cứu thu được qua cuộc khai quật ở di chỉ Nghĩa Lập. Kết quả này, đã được phía Trung Quốc báo cáo với các nhà nghiên cứu khảo cổ học hàng đầu ở Bắc Kinh và nhận được sự đánh giá rất cao.

Khu Lăng mộ Tần Thủy Hoàng- Thiểm Tây

Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Viện Nghiên cứu Văn vật Khảo cổ tỉnh Tứ Xuyên và Viện Nghiên cứu Văn vật tỉnh Thiểm Tây- Trung Quốc đã thống nhất sẽ xuất bản tập báo cáo về kết quả nghiên cứu, khai quật di chỉ Nghĩa Lập vào năm 2008 và sẽ tiếp tục chương trình hợp tác bằng các cuộc điều tra nghiên cứu tại Việt Nam, Thiểm Tây và Tứ Xuyên- Trung Quốc.

Vạn Lý Trường Thành

Cả Viện Nghiên cứu Văn vật Khảo cổ Tứ Xuyên và Thiểm Tây- Trung Quốc sẵn sàng tạo điều kiện và có những chương trình phù hợp để giúp Bảo tàng Lịch sử Việt Nam đào tạo cán bộ khảo cổ và bảo quản phục dựng những hiện vật khảo cổ.

Khu di chỉ TAm Tinh- Tứ Xuyên

Đoàn đã được đến thăm quan một số di tích nổi tiếng ở tỉnh Thiểm Tây, Tứ Xuyên, Bắc Kinh như di tích Lăng mộ Tần Thủy Hoàng, Khu Lăng mộ Võ Tắc Thiên, Vạn Lý Trường thành, Khu di chỉ Tam Tinh…. Chuyến thăm và làm việc của đoàn cán bộ nghiên cứu Bảo tàng Lịch sử Việt Nam đã thu được những kết quả cụ thể, hữu ích, tăng thêm sự hiểu biết lẫn nhau và tăng cường sự hợp tác, tình hữu nghị giữa các cơ quan đối tác của hai nước Việt- Trung.

Vũ Quốc Hiền

(Nguồn: Bảo tàng Lịch sử Việt Nam )

Chia sẻ:

Bài nổi bật

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

  • 04/07/2019 15:47
  • 1532

Nhân kỷ niệm Tuần lễ Du lịch Văn hóa Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức triển lãm, giới thiệu những sản phẩm văn hóa đến từ 5 bảo tàng thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đồng thời tổ chức hội thảo về chủ đề trên tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Bài viết khác

Hội nghị về Bảo vệ di sản dưới nước tại Srilanka.

  • 20/08/2008 11:18
  • 1923

Thực hiện quyết định số 919/QĐ-BVHTT, ngày 29 tháng 3 năm 2007 của Bộ Văn hoá- Thông tin về việc cho phép TS. Nguyễn Đình Chiến- Trưởng phòng Kiểm kê- Bảo quản, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam tham dự Hội nghị xúc tiến việc tham gia công ước UNESCO 2001 về Bảo vệ di sản văn hoá dưới nước tại Srilanka từ ngày 9/4 đến 11/4/2007.