Thứ Ba, 24/05/2022

20/08/2008 10:40 1949
Được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Văn hóa Thông tin, ngày 22 tháng 11 năm 2006, tại Seoul- Hàn Quốc, thư hợp tác giữa Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc với Bảo tàng Lịch sử Việt Nam đã chính thức được Giám đốc hai bảo tàng ký kết.

Thư hợp tác với mục đích học tập, trao đổi văn hóa, tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực: trưng bày các sưu tập bảo tàng, trao đổi nguồn nhân lực, hợp tác khai quật khảo cổ học, trao đổi thông tin, tư liệu về nghiệp vụ bảo tàng, tổ chức các hội thảo chuyên đề và các chuyên đề nghiên cứu. Dự án hợp tác giữa Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc với Bảo tàng Lịch sử Việt Nam nằm trong khung hợp tác giữa hai Bộ Văn hóa của hai nước được ký kết vào tháng 5 năm 2006 tại Seoul- Hàn Quốc.

Để triển khai các hoạt động này, từ ngày 08 tháng 02 đến ngày 15 tháng 02, một đoàn cán bộ của Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc sẽ sang thăm và làm việc tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam.

Mục đích của chuyến thăm nhằm khảo sát và bàn kế hoạch hợp tác trưng bày với một số bảo tàng ở Việt Nam, chuẩn bị cho trưng bày về văn hóa Việt Nam tại Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc vào năm 2008.

Trong thời gian này, đoàn sẽ có buổi thăm và làm việc với Cục Di sản văn hóa, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, Bảo tàng Chàm- Đà Nẵng và Bảo tàng Lịch sử Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hy vọng đây sẽ là điểm khởi đầu tốt đẹp cho hàng loạt các hoạt động giao lưu hợp tác giữa hai bảo tàng Quốc gia nói riêng và giao lưu văn hóa giữa hai nước nói chung.

Thúy Hà

(Nguồn: Bảo tàng Lịch sử Việt Nam )

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

• 04/07/2019 15:47

Nhân kỷ niệm Tuần lễ Du lịch Văn hóa Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức triển lãm, giới thiệu những sản phẩm văn hóa đến từ 5 bảo tàng thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đồng thời tổ chức hội thảo về chủ đề trên tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.