Thứ Sáu, 18/10/2019

20/08/2008 09:59 1242
Nhận lời mời của Viện Nghiên cứu văn vật khảo cổ tỉnh Tứ Xuyên- Trung Quốc, từ ngày 16/7 đến 22/7/2006, đoàn cán bộ của Bảo tàng Lịch sử Việt Nam do TS. Vũ Quốc Hiền- Phó Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Việt Nam làm trưởng đoàn sẽ sang thăm và làm việc tại Tứ Xuyên- Trung Quốc.

Mục đích chuyến đi nhằm tìm hiểu sâu hơn về lịch sử, khảo cổ và văn hoá Trung Quốc bởi giữa Việt Nam và Trung Quốc có nhiều nét tương đồng về lịch sử, văn hoá. Hơn nữa, trong thời gian tới Bảo tàng Lịch sử Việt Nam sẽ hợp tác với Viện Nghiên cứu Văn vật Khảo cổ tỉnh Tứ Xuyên nghiên cứu về khảo cổ học Việt Nam.

Trong thời gian thăm và làm việc tại Tứ Xuyên, hai bên sẽ tiến hành lễ ký kết các văn bản hợp tác, tham gia khai mạc Lễ kỷ niệm và hội thảo khoa học quốc tế 20 năm ngày phát hiện di chỉ khảo cổ học Gò Tam Tinh (Di chỉ khảo cổ học quan trọng, có niên đại tương đương với các di chỉ thuộc văn hoá Phùng Nguyên của Việt Nam). Đoàn sẽ trình bày một tham luận về tình hình nghiên cứu khảo cổ học của Việt Nam trong những năm gần đây. Trong chương trình, đoàn còn đi tham quan một số di chỉ khảo cổ học, di tích lịch sử- văn hoá nổi tiếng tại Tứ Xuyên; Trao đổi học thuật với các chuyên gia của Viện Nghiên cứu Văn vật khảo cổ tỉnh Tứ Xuyên.

Chúng tôi sẽ thông tin chi tiết về kết quả của chuyến thăm và làm việc của đoàn trong thời gian tới.

(Nguồn: Bảo tàng Lịch sử Việt Nam )

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

• 04/07/2019 15:47

Nhân kỷ niệm Tuần lễ Du lịch Văn hóa Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức triển lãm, giới thiệu những sản phẩm văn hóa đến từ 5 bảo tàng thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đồng thời tổ chức hội thảo về chủ đề trên tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.