Thứ Ba, 20/08/2019

20/08/2008 09:52 1339
Nhân ngày Quốc tế bảo tàng 18/5/2006, được sự đồng ý của Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thông tin, Cục Di sản văn hoá phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo Khoa học- thực tiễn Bảo tàng với công tác giáo dục cho học sinh , tại Hà Nội.

Nhân ngày Quốc tế bảo tàng 18/5/2006, được sự đồng ý của Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thông tin, Cục Di sản văn hoá phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo Khoa học- thực tiễn Bảo tàng với công tác giáo dục cho học sinh, tại Hà Nội.

Mục đích của Hội thảo nhằm học hỏi kinh nghiệm xây dựng chương trình giáo dục của một số bảo tàng ở Trung ương và địa phương, tìm biện pháp liên kết công tác giáo dục của bảo tàng với chương trình giảng dạy dành cho học sinh phổ thông.

Thành phần tham gia hội thảo: Đại diện ban Tư tưởng văn hoá, sở giáo dục Hà Nội, giáo viên của một số trường tại Hà Nội, các cán bộ đến từ các bảo tàng Trung ương, bảo tàng tỉnh, thành phố và bảo tàng chuyên ngành. Hội thảo dự kiến tổ chức vào ngày 18/5/2006 tại Hội trường Bảo tàng Hồ Chí Minh, số 19, phố Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội.

(Nguồn: Bảo tàng Lịch sử Việt Nam )

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

• 04/07/2019 15:47

Nhân kỷ niệm Tuần lễ Du lịch Văn hóa Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức triển lãm, giới thiệu những sản phẩm văn hóa đến từ 5 bảo tàng thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đồng thời tổ chức hội thảo về chủ đề trên tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.