Thứ Tư, 25/05/2022

Vén màn bí ẩn đằng sau xác ướp “nàng tiên cá” tại Nhật Bản
  • 21/03/2022 15:16

Vén màn bí ẩn đằng sau xác ướp “nàng tiên cá” tại Nhật Bản

Xác ướp 300 năm tuổi này có thể có thân trên của một con khỉ và thân dưới của một con cá.

Bảo tàng Lịch sử quốc gia khai trương tour “Bác Cổ - Mùa hoa gạo”
  • 20/03/2022 21:35

Bảo tàng Lịch sử quốc gia khai trương tour “Bác Cổ - Mùa hoa gạo”

Ngày 19/3/2022, Bảo tàng Lịch sử quốc gia phối hợp với Công ty Lữ hành Hanoitourist tổ chức Lễ khai trương tour “Bác Cổ - Mùa hoa gạo” tại số 1 Tràng Tiền, Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động chào đón sự trở lại của du khách nước ngoài khi Việt Nam chính thức mở cửa du lịch quốc tế. Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Thu Hoan - Phó Giám đốc Bảo tàng Lịch sử quốc gia; ông Lê Hồng Thái - Phó Giám đốc Công ty Lữ hành Hanoitourist, đại diện cơ quan báo chí, truyền hình tại Hà Nội, và du khách chủ yếu là các gia đình sinh sống trên địa bàn Hà Nội.

Du lịch Việt: Nắm bắt cơ hội vàng ngày mở cửa trở lại
  • 18/03/2022 15:30

Du lịch Việt: Nắm bắt cơ hội "vàng" ngày mở cửa trở lại

Sau nhiều tháng "ngủ đông", thông tin Chính phủ đồng ý mở cửa hoàn toàn hoạt động du lịch từ ngày 15/3 trong điều kiện bình thường mới đã khiến nhiều người vui mừng. Đây vừa là cơ hội và cũng là những thách thức cho ngành du lịch Việt Nam trong cuộc đua thu hút du khách trong và ngoài nước.

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia rực rỡ trong sắc hoa gạo tháng 3
  • 17/03/2022 13:58

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia rực rỡ trong sắc hoa gạo tháng 3

Cứ độ tháng Ba, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (số 1 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội) lại rực rỡ trong sắc đỏ của hoa gạo, những cây gạo cổ thụ năm nào cũng mang lại cho không gian kiến trúc của bảo tàng thêm đẹp mắt của mùa mộc miên "thắp lửa"

Bác Cổ mùa hoa gạo - Không gian “Làng trong Phố”
  • 14/03/2022 10:51

Bác Cổ mùa hoa gạo - Không gian “Làng trong Phố”

Tháng 3/2022, sự kiện mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế được coi như là một dấu mốc đáng nhớ trên chặng đường phát triển của ngành du lịch Việt Nam, mỗi điểm du lịch như là một đốm lửa cùng nhiều đốm lửa khác sẽ tạo thành ngọn lửa góp phần thắp sáng lại những kỳ vọng về ngành du lịch đặt ra trước đại dịch.

Các bảo tàng Florence mở ra cánh cửa cho những tác phẩm nghệ thuật đương đại
  • 14/03/2022 10:27

Các bảo tàng Florence mở ra cánh cửa cho những tác phẩm nghệ thuật đương đại

Phòng trưng bày Uffizi và cung điện Palazzo Strozzi gần đây đã chuyển mình, trưng bày đan xen các tác phẩm nghệ thuật đương đại với những kiệt tác của các bậc thầy xưa, thúc đẩy đối thoại giữa quá khứ và tương lai, hiện đại và truyền thống.

Phát hiện con tàu đắm Endurance của nhà thám hiểm E.Shackleton
  • 10/03/2022 09:39

Phát hiện con tàu đắm Endurance của nhà thám hiểm E.Shackleton

Tàu Endurance của nhà thám hiểm E.Shackleton bị chìm vào năm 1901 đã được xác định được vị trí ở độ sâu 3.008 m dưới Biển Weddell được đánh giá là con tàu đắm bằng gỗ còn duy trì hiện trạng tốt nhất..

Kỷ niệm 110 năm ngày sinh người cộng sản kiên trung Tô Hiệu
  • 03/03/2022 14:58

Kỷ niệm 110 năm ngày sinh người cộng sản kiên trung Tô Hiệu

Hình ảnh đồng chí Tô Hiệu với cây đào được trồng tại Nhà tù Sơn La đã trở thành biểu tượng tinh thần đấu tranh kiên cương, bất khuất của các chiến sỹ cộng sản, là biểu tượng của sức sống cách mạng...

Hội An kiểm kê, kiện toàn hồ sơ hiện vật bảo tàng, di tích
  • 25/02/2022 15:54

Hội An kiểm kê, kiện toàn hồ sơ hiện vật bảo tàng, di tích

Phòng Bảo tàng trực thuộc Trung tâm Quản lý Bảo tồn Di sản văn hóa Hội An đang triển khai kế hoạch kiểm kê, kiện toàn hồ sơ hiện vật tại Bảo tàng Hội An, một số di tích xếp hạng cấp quốc gia trên địa bàn thành phố.

Công đoàn khối Di sản - Văn hóa cơ sở họp thống nhất kế hoạch hoạt động và ký cam kết thi đua năm 2022
  • 23/02/2022 15:43

Sáng 23/2/2022, tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia, số 1 Phạm Ngũ Lão, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Công đoàn khối Di sản - Văn hóa cơ sở (DSVHCS) đã tổ chức họp thống nhất kế hoạch hoạt động; đăng ký danh hiệu thi đua và ký cam kết thi đua năm 2022.