Thứ Năm, 19/09/2019

Nghẹn lòng xem triển lãm “Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày”
  • 15/07/2019 09:54

Nghẹn lòng xem triển lãm “Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày”

Hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 – 27.7.2019), nhằm tôn vinh, tri ân những chiến sĩ cách mạng đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, ngày 12.7.2019, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý Di tích Côn Đảo và Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày khai mạc triển lãm chuyên đề “Chiến sĩ sách mạng bị địch bắt tù đày”.

Tập huấn “Giảm thiểu rủi ro thiên tai với Di sản Văn hóa”
  • 15/07/2019 09:19

Tập huấn “Giảm thiểu rủi ro thiên tai với Di sản Văn hóa”

Được sự đồng ý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong 3 ngày (từ 10-12/7/2019) tại Di sản Thế giới Hoàng thành Thăng Long, Cục Di sản văn hóa - Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch phối hợp Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội và Trung tâm Quốc tế về nghiên cứu Bảo tồn và Bảo quản các tài sản văn hóa (ICCROM) tổ chức khóa tập huấn “Giảm thiểu rủi ro thiên tai với Di sản Văn hóa”. Đây là khóa tập huấn dành cho cán bộ các khu di sản thế giới đã được UNESCO công nhận, các Bảo tàng, các Ban quản lý di tích, Trung tâm lưu trữ…

Bảo tàng Các lực lượng Vũ trang Nga tôn vinh 5 chiến sỹ Việt Nam
  • 12/07/2019 08:34

Bảo tàng Các lực lượng Vũ trang Nga tôn vinh 5 chiến sỹ Việt Nam

Công lao đóng góp của nhóm các chiến sỹ Hồng quân người Việt trong cuộc phòng thủ và phản công bảo vệ Moskva trước phátxít Đức được vinh danh tại Bảo tàng Các lực lượng Vũ trang Liên bang Nga.

Câu chuyện từ chiếc máy ảnh “Pentax Honeywell H3”
  • 12/07/2019 08:24

Câu chuyện từ chiếc máy ảnh “Pentax Honeywell H3”

Trong cuộc chiến tranh xâm lược của Mỹ ở Việt Nam, rất nhiều phóng viên chiến trường của các hãng thông tấn báo chí nước ngoài đã có mặt tại Việt Nam để đưa tin về cuộc chiến. Ignacio Ezcurra - một phóng viên người Argentina đang làm việc cho tờ báo La Nación cũng đã có mặt ở Việt Nam và in dấu chân mình lên những mặt trận nóng bỏng nhất ở Huế và Sài Gòn vào năm 1968 với chiếc máy ảnh Pentax Honeywell H3.

Thành phố lịch sử Toledo
  • 11/07/2019 14:16

Thành phố lịch sử Toledo

Toledo là thành phố cổ, có lịch sử hơn 2.000 năm, nằm trên đỉnh đồi với ba phía được bao bọc bởi sông Tagus. Nơi đây mang đậm nét văn hóa và lịch sử của Tây Ban Nha, cách Thủ đô Madrid khoảng 70 km. Toledo từng là thủ đô của Tây Ban Nha từ năm 567-711 dưới triều đại nhà vua Visigoths và từ năm 1085-1561 dưới triều đại nhà vua Felipe II.

Một số hoạt động giáo dục công chúng ở Bảo tàng Dân gian quốc gia Hàn Quốc
  • 09/07/2019 08:28

Một số hoạt động giáo dục công chúng ở Bảo tàng Dân gian quốc gia Hàn Quốc

Giáo dục bảo tàng là cách thức kết nối công chúng hiệu quả, đưa bảo tàng đến gần công chúng bằng những hoạt động tương tác, trải nghiệm thú vị với các chương trình cụ thể. Hàng năm, Bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc đã xây dựng các kế hoạch cố định (theo tuần, theo quý hoặc nhân các sự kiện lớn) cho các hoạt động giáo để phục vụ nhiều đối tượng công chúng khác nhau. Trong đó, phần lớn là các chương trình giáo dục dành cho học sinh Hàn Quốc đến từ các trường công lập; sinh viên quốc tế và những người đang sống và làm việc tại Hàn Quốc.

Di tích Taos Pueblo ​
  • 08/07/2019 09:26

Di tích Taos Pueblo ​

Khu di tích Taos Pueblo nằm dưới chân dãy núi Sangre de Cristo, thuộc bang New Mexico. Đây là một quần thể kiến trúc của nền văn minh người da đỏ Pueblo, thời tiền Tây Ban Nha bao gồm các ngôi nhà và các tòa nhà nghi lễ, thể hiện văn hóa lâu dài của một nhóm người da đỏ ngày nay.

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”
  • 04/07/2019 15:47

Triển lãm và Hội thảo: “Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch”

Nhân kỷ niệm Tuần lễ Du lịch Văn hóa Trung Quốc tại Việt Nam, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức triển lãm, giới thiệu những sản phẩm văn hóa đến từ 5 bảo tàng thuộc tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đồng thời tổ chức hội thảo về chủ đề trên tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Lan tỏa thông điệp “Vì hòa bình”
  • 04/07/2019 11:40

Lan tỏa thông điệp “Vì hòa bình”

Sáng nay (2-7), tại di tích nhà tù Hỏa Lò, các nhân chứng lịch sử, nhà văn hóa và nhiều cựu chiến binh Mỹ đã dự khai mạc trưng bày chuyên đề “Nhật ký hòa bình” để cùng ôn lại ký ức lịch sử và lan tỏa thông điệp hòa bình, hữu nghị, hướng tới tương lai.

Khai mạc triển lãm về cà phê
  • 01/07/2019 10:17

Khai mạc triển lãm về cà phê

Ngày 28/6, Bảo tàng Thế giới Cà phê của Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã chính thức khai mạc triển lãm chuyên đề “Cà phê – Thần Dược cho Não – Thần Dược cho Sáng Tạo”. Chương trình có sự tham gia của đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk, đại diện Sở ban ngành địa phương, các cơ quan thông tấn báo chí cùng cộng đồng dân cư tại thành phố Buôn Ma Thuột và các vùng lân cận.