Thứ Sáu, 23/10/2020

Thí điểm trải nghiệm Scan 3D tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng
  • 24/09/2020 09:41

Thí điểm trải nghiệm Scan 3D tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng

Dù ở bất kì nơi đâu, du khách cũng có thể dễ dàng trải nghiệm không gian 3D tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng.

Yên Bái tổ chức Lễ khánh thành Bảo tàng tỉnh
  • 23/09/2020 10:34

Yên Bái tổ chức Lễ khánh thành Bảo tàng tỉnh

Ngày 21/9, UBND tỉnh long trọng tổ chức Lễ khánh thành công trình Bảo tàng tỉnh Yên Bái giai đoạn 2.

Bảo tàng Lịch sử quốc gia với việc trưng bày, phát huy giá trị Cách mạng tháng Tám năm 1945
  • 22/09/2020 15:40

Chính thức được thành lập trên cơ sở sáp nhập Bảo tàng Lịch sử Việt Nam và Bảo tàng Cách mạng Việt Nam tháng 9/2011, Bảo tàng Lịch sử quốc gia là nơi lưu giữ, trưng bày, giới thiệu lịch sử Việt Nam từ thời Tiền sử đến ngày nay thông qua hệ thống gần 250.000 hiện vật, tài liệu quý giá, trong đó có 20 hiện vật là Bảo vật quốc gia (tính đến 2020).

Bản đồ giải phẫu cổ nhất còn tồn tại
  • 22/09/2020 09:12

Bản đồ giải phẫu cổ nhất còn tồn tại

Một nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Bangor (xứ Wales, Anh) cho rằng một loạt các văn bản có niên đại 2.200 năm được viết trên lụa chôn trong một khu mộ cổ của Trung Quốc chính là tập bản đồ về giải phẫu học lâu đời nhất còn tồn tại cho đến ngày nay.

Phát hành bộ tem “Văn hóa Óc Eo”
  • 21/09/2020 10:44

Phát hành bộ tem “Văn hóa Óc Eo”

Ngày 20.8, Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh An Giang phát hành bộ tem “Văn hóa Óc Eo” giới thiệu những hiện vật được công nhận là “Bảo vật quốc gia”. Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, lòng tự hào và trách nhiệm của người dân trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa đặc sắc của người Việt Nam, khẳng định chủ quyền lãnh thổ của nước ta qua nhiều thế kỷ.

Bảo tàng trong thời đại số: “Hậu bảo tàng”
  • 21/09/2020 09:25

Bảo tàng trong thời đại số: “Hậu bảo tàng”

Công nghệ thông tin đang làm thay đổi bảo tàng trên nhiều khía cạnh, đó là thay đổi mối quan hệ giữa bảo tàng với các cơ quan và tổ chức khác, các phương pháp và cách thức quản lý hiện vật, cũng như đa dạng hóa sự tương tác giữa bảo tàng và công chúng. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến cách thức trưng bày, nghiên cứu và tương tác, thậm chí nó còn liên quan đến quyền hạn và thẩm quyền, quyền sở hữu và kiểm soát đối với việc tiếp cận di sản và tài liệu.

Bảo tàng quốc gia Thụy Điển: Những thay đổi từ mở
  • 18/09/2020 13:47

Bảo tàng quốc gia Thụy Điển: Những thay đổi từ mở

Sự chuyển đổi số rộng lớn hơn của xã hội đã khởi xướng và nuôi dưỡng vai trò mới của bảo tàng. “Số hóa” loại bỏ các yêu cầu truy cập, cho phép mọi người tham gia và thảo luận theo dạng thức dễ dàng hơn và quan trọng nhất là trao nguồn tài nguyên cho bất kỳ ai để xây dựng và mở rộng tri thức của bảo tàng.

Cán bộ BTLSQG tham quan, trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ tại các bảo tàng, di tích tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh
  • 18/09/2020 10:01

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2020, Phòng Giáo dục, Công chúng, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đã tổ chức chương trình khảo sát, nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm xây dựng và tổ chức các chương trình giáo dục, chương trình dành cho công chúng tại các bảo tàng, di tích tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh nhân dịp phối hợp thực hiện chương trình Câu lạc bộ“Em yêu lịch sử” chủ đề “Ký ức thời Hoa lửa” tại Bảo tàng Nghệ An.

Tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Biên giới Thu Đông 1950
  • 16/09/2020 09:54

Tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Biên giới Thu Đông 1950

Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Biên giới Thu Đông 1950 cần bảo đảm thiết thực, hiệu quả gắn với các phong trào thi đua yêu nước, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Bảo tàng Nghệ An tổ chức CLB “Em yêu lịch sử”
  • 15/09/2020 21:30

Bảo tàng Nghệ An tổ chức CLB “Em yêu lịch sử”

Chiều 15/9, Bảo tàng Nghệ An phối hợp với Bảo tàng lịch sử Quốc gia Việt Nam tổ chức CLB “Em yêu lịch sử” dành cho khối học sinh THCS.