Thứ Tư, 01/04/2020

Nghề làm phỗng đất dân gian: Nghệ nhân cuối cùng
  • 31/03/2020 16:46

Nghề làm phỗng đất dân gian: Nghệ nhân cuối cùng

Bước đến thôn Đông Khê, thay vì những bức tranh ‘sáng bừng trên giấy điệp’, những ông phỗng đất rực rỡ sắc màu, chỉ còn những cốt ngựa bằng tre phơi đầy khắp đường đi. Ngôi làng ngày nào giờ chuyển mình thành ‘đại công xưởng’ vàng mã của cả nước.

• 30/03/2020 11:27

Đảng bộ thành phố Hà Nội: Tiên phong - Cách mạng - Bản lĩnh - Trí tuệ - Đoàn kết Bám sát thực tiễn, xung kích đi đầu

Trong 90 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ Hà Nội luôn xác định công tác Tuyên giáo là một trong những hoạt động quan trọng hàng đầu nhằm thực hiện nhiệm vụ chính trị. Giai đoạn hiện nay, công tác tuyên giáo đứng trước nhiều vấn đề mới, vấn đề khó nên việc bám sát thực tiễn, xung kích đi đầu càng được đặt ra hơn bao giờ hết.

• 27/03/2020 09:39

Đảng bộ thành phố Hà Nội: Tiên phong - Cách mạng - Bản lĩnh - Trí tuệ - Đoàn kết Bài 9: Phát huy truyền thống, tạo nên thương hiệu

Ra đời sau khi Thủ đô được giải phóng (10-10-1954), những cái tên như bóng đèn phích nước Rạng Đông, điện cơ Thống Nhất hay giày Thượng Đình đã trở thành những "thương hiệu" sản phẩm công nghiệp chủ lực tự hào của Hà Nội và cả nước. Sau này khi đất nước mở cửa, cùng với đường lối đổi mới của Đảng, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ thành phố Hà Nội, nhiều doanh nghiệp đã “dám nghĩ, dám làm”, sáng tạo, đổi mới để trụ vững, vươn lên, tạo nên thương hiệu mạnh cho Thủ đô và đất nước.

• 26/03/2020 10:12

Đảng bộ thành phố Hà Nội: Tiên phong - Cách mạng - Bản lĩnh - Trí tuệ - Đoàn kết Bài 8: Đổi thay trên những miền quê cách mạng

Thủ đô Hà Nội đang náo nức chuẩn bị kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố. Trong không khí chào mừng ngày lễ trọng đại của Thủ đô, trở lại các “địa chỉ đỏ” - nơi lưu dấu những trang sử hào hùng của các vùng quê, là niềm tự hào của Thủ đô, chúng tôi cảm nhận nguồn sức mạnh của những dấu son lịch sử đó vẫn đang cổ vũ các thế hệ cán bộ, nhân dân đoàn kết, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn…

• 25/03/2020 09:57

Đảng bộ thành phố Hà Nội: Tiên phong - Cách mạng - Bản lĩnh - Trí tuệ - Đoàn kết Bài 7: Một số bài học kinh nghiệm trong đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng Thủ đô

Lần giở lại trang vàng lịch sử của dân tộc Việt Nam, những đóng góp của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội mang dấu ấn nổi bật. Kết quả to lớn đó bắt nguồn từ truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn và sự lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng bộ thành phố trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng Thủ đô. Quá trình này cũng để lại nhiều bài học kinh nghiệm quý giá cho hôm nay và mai sau.

Chuyến tham quan ảo dành cho người ở nhà tránh dịch Covid-19
  • 24/03/2020 10:57

Chuyến tham quan ảo dành cho người ở nhà tránh dịch Covid-19

Bảo tàng Vatican đã chính thức đóng cửa hôm 9/3 để hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, nhưng du khách vẫn có thể lướt web và du lịch ảo mà không cần phải đi ra ngoài qua tour du lịch ảo trên website http://museivaticani.va.

• 24/03/2020 09:31

Đảng bộ thành phố Hà Nội: Tiên phong - Cách mạng - Bản lĩnh - Trí tuệ - Đoàn kết Bài 6: Đổi mới tư duy về kinh tế thị trường và bài học cho hôm nay

Cùng với nỗ lực khôi phục kinh tế sau chiến tranh, từ Đại hội lần thứ VIII (1980) đến Đại hội lần thứ X Đảng bộ thành phố Hà Nội (tháng 10-1986) là khoảng thời gian mà Đảng bộ và nhân dân Thủ đô vượt qua nhiều thử thách cam go, tiếp tục cùng cả nước trăn trở tìm đường phát triển. Đây đồng thời cũng là quá trình đổi mới tư duy của Đảng bộ thành phố về xây dựng và phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, trước khi Đảng ta quyết định thực hiện đổi mới trên toàn quốc.

Sự ra đời của máy tính tiền
  • 23/03/2020 10:03

Sự ra đời của máy tính tiền

Để đảm bảo nhân viên thu ngân của mình trung thực khi thanh toán cho khách hàng, chủ quán rượu James Ritty đã phát minh ra máy tính tiền cơ học đầu tiên trên thế giới vào năm 1879. Ngày nay, máy tính tiền được sử dụng rộng rãi trong các trung tâm buôn bán, nhà hàng và nơi cung cấp dịch vụ.

• 23/03/2020 10:00

Đảng bộ thành phố Hà Nội: Tiên phong - Cách mạng - Bản lĩnh - Trí tuệ - Đoàn kết Bài 5: Lãnh đạo các phong trào thi đua yêu nước trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước

Trong thời kỳ 1954-1975, Đảng lãnh đạo nhân dân thực hiện đồng thời hai chiến lược cách mạng: Cách mạng dân tộc dân chủ ở miền Nam, cách mạng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc. Phát huy truyền thống thi đua yêu nước trong kháng chiến chống Pháp, Đảng bộ thành phố Hà Nội đã phát động, chỉ đạo các phong trào thi đua yêu nước trong tất cả các giai tầng ở Thủ đô với tinh thần “Tất cả vì tiền tuyến”, “Tất cả vì miền Nam ruột thịt”, chi viện sức người, sức của cho tiền tuyến lớn miền Nam.

• 19/03/2020 10:46

Đảng bộ thành phố Hà Nội: Tiên phong - Cách mạng - Bản lĩnh - Trí tuệ - Đoàn kết Bài 4: Tham gia xây dựng, bảo vệ chính quyền cách mạng non trẻ

Xuất phát từ vị trí, vai trò trung tâm chính trị, hành chính quốc gia của Thủ đô Hà Nội, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Hà Nội vinh dự và luôn hoàn thành trọng trách lớn lao: Tham gia xây dựng chính quyền cách mạng non trẻ; bảo vệ Trung ương Đảng, Chính phủ và Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhất là trong giai đoạn sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945, chống thực dân, đế quốc xâm lược và bè lũ phản động.