Chủ Nhật, 07/03/2021

Hành trình khám phá VGREEN Caravan Tây Bắc - Mùa ban nở
  • 04/03/2021 15:31

Hành trình khám phá "VGREEN Caravan Tây Bắc - Mùa ban nở"

(Bảo tàng Lịch sử Quốc gia - Ngọc Chiến - Mù Căng Chải - Tam Đường - Lai Châu - Điện Biên - Quỳnh Nhai - Sơn La - Hòa Bình)

Bảo tàng Hà Nội - Tạo hấp dẫn từ trưng bày
  • 03/03/2021 13:34

Bảo tàng Hà Nội - Tạo hấp dẫn từ trưng bày

Sau nhiều tháng dồn lực cho công tác trưng bày, Bảo tàng Hà Nội đã hoàn thành khu trưng bày mẫu, với tổng diện tích 180m2, giới thiệu ba nội dung thuộc chủ đề 1 - Thiên nhiên Hà Nội. Đây là cơ sở để các đơn vị thẩm định đánh giá, phê duyệt triển khai các nội dung trưng bày tiếp theo một cách hiệu quả, hấp dẫn du khách, góp phần đưa câu chuyện lịch sử, văn hóa đặc sắc của Hà Nội đến công chúng.

Phát hiện bức vẽ kangaroo trên đá có niên đại lâu đời nhất ở Australia
  • 02/03/2021 11:31

Phát hiện bức vẽ kangaroo trên đá có niên đại lâu đời nhất ở Australia

Tác phẩm nghệ thuật dài 2m này được vẽ trên vách bên trong một hang đá ở khu vực Kimberley, miền Tây Australia với phong cách nghệ thuật tự nhiên, phản ánh sự sống của các loài động vật thời đó.

BTLSQG tiếp và làm việc với Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda - Ấn Độ
  • 26/02/2021 10:37

BTLSQG tiếp và làm việc với Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda - Ấn Độ

Sáng ngày 25 tháng 2 năm 2021, BTLSQG đã đón tiếp và làm việc với Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda tại Hà Nội.

Hành trình kỳ lạ của tấm bưu thiếp qua… 77 năm!
  • 25/02/2021 12:24

Hành trình kỳ lạ của tấm bưu thiếp qua… 77 năm!

Năm 1943, Bill Caldwell, khi đó 18 tuổi, viết bưu thiếp gửi cho chú Fred ở Liverpool kể về tuần đầu tiên của ông trong Hải quân Hoàng gia Anh. 77 năm sau, sáu người con của Bill Caldwell mới nhận được tấm bưu thiếp.

Bảo tàng Pompeii mở cửa lại để trưng bày những phát hiện đáng kinh ngạc
  • 23/02/2021 14:43

Bảo tàng Pompeii mở cửa lại để trưng bày những phát hiện đáng kinh ngạc

Hàng thập kỷ sau khi phải chịu đựng những cuộc ném bom và tàn phá do động đất, bảo tàng Pompeii đã được tái sinh, trưng bày những phát hiện đỉnh cao từ các cuộc khai quật ở thành phố la Mã cổ đại.

Sự thật ít người biết tới về căn phòng bí mật ẩn giấu bên trong tháp Eiffel
  • 05/02/2021 15:17

Sự thật ít người biết tới về căn phòng bí mật ẩn giấu bên trong tháp Eiffel

VHO- "Cha đẻ" của kỳ quan kiến trúc Eiffel đã xây cho mình một nơi ở riêng trên đỉnh tháp. Đây cũng là căn phòng bí mật không được nhiều người biết tới.

Trưng bày nhiều cổ vật quý thời vua Gia Long
  • 05/02/2021 15:07

Trưng bày nhiều cổ vật quý thời vua Gia Long

VHO- Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế vừa khai mạc trưng bày về Hoàng đế Gia Long tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế. Đây là sự kiện tưởng niệm 200 năm ngày mất của vị Vua đầu tiên thời triều Nguyễn. Hoàng đế Gia Long tên thật là Nguyễn Phúc Ánh (1762-1820), là vị Hoàng đế thống nhất đất nước về mặt lãnh thổ, đặt quốc hiệu Việt Nam. Ông đã kiện toàn bộ máy từ trung ương đến địa phương, đặt nền móng cho việc phát triển kinh tế, pháp luật, văn hóa, xã hội… thông qua nhiều hoạt động và chính sách cụ thể. Vua Gia Long cho xây dựng Kinh đô Huế và tiếp tục xác lập chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Khám phá bí mật Tết cung đình
  • 03/02/2021 10:54

Khám phá bí mật Tết cung đình

Để tái hiện những hình ảnh của Tết cung đình xưa với những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc, Trung tâm Lưu trữ quốc gia I (Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước) phối hợp với Trung tâm Văn hóa khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã tổ chức triển lãm và công bố những tài liệu “Cung đình đón Tết”.

Đặt hàng qua thư tín đầu tiên trên thế giới
  • 28/01/2021 15:13

Đặt hàng qua thư tín đầu tiên trên thế giới

Ngành công nghiệp mua sắm qua thư tín (mail order) toàn cầu hiện đạt giá trị lên tới hàng chục tỷ USD. Tuy nhiên, ít ai biết rằng nó là phát minh của một thợ vải.