Thứ Tư, 18/09/2019

Bảo tàng Khoa học Quốc gia Gwacheon (Gwacheon National Science Museum)
  • 31/01/2018 23:02

Bảo tàng Khoa học Quốc gia Gwacheon (Gwacheon National Science Museum)

Các quốc gia phát triển đều xây dựng một hệ thống bảo tàng khoa học thuộc hệ thống các bảo tàng quốc gia nhằm giới thiệu các lịch sử và thành quả phát triển về khoa học công nghệ của mình, cũng như dự báo những xu hướng phát triển trong tương lai mà khoa học đem lại. Bảo tàng khoa học thể hiện trình độ khoa học và công nghệ của một quốc gia. Với Hàn Quốc, một quốc gia có nền khoa học phát triển nhất Châu Á, Bảo tàng Khoa học Quốc gia Gwacheon (Gwacheon National Science Museum) được xem là biểu tượng - nơi giới thiệu niềm tự hào về phát triển khoa học của đất nước Kim Chi.

Bảo tàng Louvre Abu Dhabi - Bảo tàng “ánh sáng”
  • 26/12/2017 09:16

Bảo tàng Louvre Abu Dhabi - Bảo tàng “ánh sáng”

Bảo tàng Louvre vốn đã nổi danh tại thủ đô ánh sáng hoa lệ Paris nước Pháp. Tuy nhiên, tháng 11/2017 vừa qua, Bảo tàng quốc gia Louvre Abu Dhabi đã chính thức mở cửa đón công chúng. Đây là một dự án hợp tác văn hóa giữa hai chính quyền Paris và Abu Dhabi, từng được ký kết vào năm 2007. Công trình được thiết kế bởi kiến trúc sư tài danh thế giới Jean Nouvel, bảo tàng thể hiện tinh thần “ánh sáng” ngay trong chính thiết kế của mình, khi sử dụng chính ánh sáng làm vật liệu trang trí huyền ảo cho công trình.

Bảo tàng Nhân chủng học quốc gia Mexiconơi kiến trúc tôn vinh lịch sử truyền thống văn hóa Maya.
  • 08/12/2017 18:34

Bảo tàng nhân chủng học quốc gia Mexico (National Museum of Anthropology) tại thủ đô Mexico City (Mexico) - là bảo tàng lớn nhất của Mexico. Trong nhiều năm liên tiếp, bảo tàng luôn đứng trong danh sách bảng xếp hạng các bảo tàng đứng đầu thế giới. Năm 2016, bảo tàng được xếp hạng vị trí thứ 5 trong danh sách của Trip Advisor bởi sự nổi tiếng với các hiện vật khảo cổ học và nhân chủng có niên đại từ thời kỳ tiền Columbus của Mexico, bộ sưu tập của bảo tàng bao gồm: Đá mặt trời và một phòng dành riêng cho nền văn hóa của người Maya. Đây là một trong những bảo tàng khảo cổ phong phú nhất khu vực Mỹ Latin khi sở hữu toàn bộ các phế tích nghệ thuật và các nền văn hóa cổ đại trên toàn cõi Mexico. Khách tham quan có thể phải mất nhiều ngày, thậm chí cả tuần để lang thang trong 36.000m2 của bảo tàng. Bên cạnh đó, với giải pháp kiến trúc hiện đại kết hợp hài hòa với các yếu tố truyền thống khiến các chuyên gia đánh giá đây là nơi kiến trúc tôn vinh lịch sử truyền thống văn hóa Maya của đất nước Mexico.

“Kì dị và sắc mầu” Kiến trúcBảo tàng Quốc gia Biomuseo Panama
  • 05/12/2017 00:31

“Kì dị và sắc mầu” Kiến trúcBảo tàng Quốc gia Biomuseo Panama

Nằm trong hệ thống Bảo tàng Quốc gia Panama, khánh thành tháng 9/2014, Bảo tàng Biodiversity (Biomuseo) được xây dựng tại Amador Causeway, một khu vực ngay lối vào kênh đào Panama hướng Thái Bình Dương. Đứng từ Biomuseo, người ta có thể ngắm thành phố hiện đại (và cũng là một quận lịch sử) Ancon Hill. Đây cũng là khu vực duy nhất vẫn được nằm dưới quyền của người Panama trong suốt thời kỳ Mỹ kiểm soát vùng kênh đào. Với kiến trúc tuyệt độc đáo và có phần kỳ dị, bảo tàng là một công trình nghệ thuật kiến trúc đồng thời là nơi giới thiệu và giáo dục về lịch sử địa lý và tự nhiên của quốc gia Panama cũng như khu vực Trung Mỹ.

“Kì dị và sắc mầu” Kiến trúc Bảo tàng Quốc gia Biomuseo Panama
  • 27/11/2017 00:00

“Kì dị và sắc mầu” Kiến trúc Bảo tàng Quốc gia Biomuseo Panama

Dự án đầu tư xây dựng Bảo tàng Lịch sử quốc gia (Construction Investment Project National Museum History)
  • 19/10/2017 07:12

Bảo tàng Nhân chủng học quốc gia Mexico nơi kiến trúc tôn vinh lịch sử truyền thống văn hóa Maya.
  • 18/10/2017 00:00

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên quốc gia Utah Khi kiến trúc xóa nhòa ranh giới với tự nhiên
  • 27/09/2017 00:00

Thiết kế Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Utah mới khánh thành thể hiện sứ mệnh thắp sáng thế giới tự nhiên thông qua truyền tải các thông điệp về lịch sử và trải nghiệm văn hoá lẫn nhau bởi cách tạo dựng một môi trường tương tác có sự tham gia của con người vào không gian và thời gian của hiện tại, quá khứ và tương lai. Nằm trong hệ thống các bảo tàng lịch sử tự nhiên quốc gia Hoa Kỳ, với ngôn ngữ thiết kế định vị theo hình ảnh thực và tính biểu trưng của thiên nhiên,công trình Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên quốc gia Utah được đánh giá là một trong những công trình bảo tàng ấn tượng, có giá trị cả về kiến trúc lẫn khoa học bởi hệ thống hiện vật trưng bày phong phú ấn tượng, góp phần tham gia cung cấp kiến thức về lịch sử xã hội - tự nhiên cho các thế hệ trẻ, điểm khởi đầu cho các phát kiến khoa học lịch sử - tự nhiên trong tương lai.

Bảo tàng “khối hộp” - Bảo tàng quốc gia Estonia
  • 29/12/2016 02:46

Bảo tàng “khối hộp” - Bảo tàng quốc gia Estonia

Estonia, một đất nước nhỏ khu vực Baltic, với nền văn hóa và lịch sử hào hùng. Là một phần trong kế hoạch phát triển đồng bộ kinh tế và xã hội, tái thiết đất nước, Bảo tàng quốc gia Estonia (Estonia National Museum) đã được thi tuyển thiết kế và hoàn thành xây dựng vào năm 2016. Với hình dáng khối hộp độc đáo, công trình đã trở thành biểu tượng của sự đoàn kết, công nghệ và bản sắc dân tộc Estonia.