Thứ Ba, 24/05/2022
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

30/03/2015 00:00 185
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Tác giả: Eleanor Jane Sterling, Martha Maud Hurley, Le Duc Minh ; Nxb: Yale University Press; Khổ sách: 16 cm x 25cm; Số trang: 423 tr.; Ngôn ngữ: Tiếng Anh; Năm: 2006.

Lần đầu tiên có một cuốn sách được viết bằng tiếng Anh giới thiệu đầy đủ nhất về lịch sử tự nhiên của Việt Nam.

Việt Nam là một phần quan trọng trong đa dạng sinh học của thế giới, là nơi trú ẩn của các loài sinh vật độc đáo được pha trộn giữa các loài ôn đới và nhiệt đới. Được minh họa bằng bản đồ, ảnh và 35 bức tranh phác họa bằng màu nước, cuốn sách giống như một cuộc thám hiểm tới những khu vực sinh sống của hệ động thực vật cùng với những kiến giải đầy đủ về các nhân tố liên quan tới sự tiến hóa, sự phân bố và việc bảo tồn chúng.

Cuốn sách được chia theo từng chương, mục tập trung nói về các vùng miền ở Việt Nam như Nam, Trung, Bắc, vùng nhiệt đới, cận nhiệt đới, đồi núi, đồng bằng, vùng ngập nước, sông ngòi, châu thổ, ven biển và các quần đảo ngoài khơi. Tác giả đặc tả về những vùng tự nhiên quan trọng du khách nên đến thăm và khám phá ở Việt Nam như các hang động đá vôi và nhìn ngắm 27 loài linh trưởng và 850 loài chim quý hiếm. Cuốn sách cũng khám phá về lịch sử lâu đời của con người nơi đây, bao gồm cả tác động của cuộc chiến tranh chống Mỹ lên hệ động thực vật và miêu tả những nỗ lực để bảo tồn sự đa dạng sinh học hiện đang bị đe dọa.

Cuốn sách hiện đang được lưu giữ tại Thư viện Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (số 25 Tông Đản - Hoàn Kiếm - Hà Nội). Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc! Trần Trang

Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Chia sẻ: