Thứ Tư, 18/09/2019

03/09/2008 22:02 127
Tin từ Bảo tàng Lịch sử cách mạng TT-Huế, ngày 4.10 cho biết: Bộ linga (biểu tượng bộ sinh dục nam) nói trên có kích cỡ khoảng 20x30cm, (ảnh) được chạm đẽo từ một phiến đá, được phát hiện trên nền móng của một ngôi miếu cổ đã đổ nát - thuộc khuôn viên nhà thờ họ Lê Trọng, thuộc làng cổ Phước Tích, xã Phong Hoà, huyện Phong Điền.

Điều thú vị là bộ linga này chỉ nằm cách miếu Quang Tế - nơi đang thờ bộ yoni (biểu tượng bộ phận sinh dục nữ) được phát hiện trước đó khoảng 50m.

H.V.M

(Nguồn: laodong.com.vn)