Thứ Ba, 20/10/2020

01/09/2008 04:53 823
Không xuất hiện các biển cảnh báo: “Cấm sờ vào hiện vật”, người xem có thể thỏa mãn tình yêu nghệ thuật của mình khi đến với Khu trưng bày Xúc giác ở Bảo tàng Louvre, Paris.

Mang chủ đề “Động vật, biểu tượng của quyền lực”, đây là nơi du khách có thể sờ vào 15 bức tượng điêu khắc hình các con vật thường được các vị hoàng đế và pharaon trong các thời kỳ lịch sử coi như biểu tượng cao nhất của vương triều. Đó là những con ngựa của Vua Louis XIV của nước Pháp, là chim đại bàng của Hoàng đế Napoleon bởi đại bàng theo quan niệm theo người La mã cổ đại là biểu hiện cho sức mạnh quân sự...

Mặc dù đối tượng chính là người khiếm thị nhưng trẻ em và các du khách khác vô cùng thích thú khi được tận tay cảm nhận nguyên liệu và từng đường nét của các tác phẩm.

Được biết, khu trưng bày xúc giác của Bảo tàng Louvre khánh thành năm 1995 và là bảo tàng duy nhất ở Pháp tổ chức các sự kiện văn hóa cho người khiếm thị. Hiện châu Âu cũng chỉ có một số ít bảo tàng như vậy như Ancona ở Italy và Athens, Hy Lạp.

Theo MSNBC

(Nguồn: cinet.gov.vn)