Thứ Tư, 18/09/2019

01/09/2008 04:04 830
Tại Campuchia, một bảo tàng dành cho các pho tượng phật cổ vừa được hoàn thành gần quần thể di sản Angkor Wat với sự hỗ trợ của Nhật Bản. Bảo tàng này được xây dựng để trưng bày 274 bức tượng phật được một nhóm khảo cổ học của trường Đại học Sophia Nhật Bản khai quật từ những ngôi đền Bateary Kdei vào thế kỷ thứ 12.

Việc xây dựng bảo tàng được một Hệ thống siêu thị lớn Aeon của Nhật Bản hỗ trợ về tài chính. Hôm qua, lễ bàn giao bảo tàng từ Nhật Bản cho Campuchia đã được tổ chức với sự tham dự của nhà vua Campuchia Norodom Sihamoni. Nhà vua cho biết, ông hy vọng bảo tàng này sẽ hấp dẫn các du khách và các nhà nghiên cứu trên toàn thế giới.

Theo hiệu trưởng trường Đại học Sophia Nhật Bản Yoshiaki Ishizawwa, người dẫn đầu nhóm chuyên gia nghiên cứu đền Angkor Wat đã từng tham gia vào công việc khai quật các bức tượng cho biết một số bức tượng, trong đó có một cột đá với 1.008 hình ảnh tượng phật được khắc trên 4 mặt của cột đá là những dấu tích quan trọng để khám phá những bí mật của Angkor.

(Theo VOV Tokyo)

(Nguồn: cinet.gov.vn)