Thứ Ba, 22/09/2020
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

01/09/2008 03:27 836
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Trưng bày chuyên đề “Thoát khỏi hộp” tại Museion, tầng 5 Bảo tàng Văn hóa Thế giới, Södra vägen 54, Gothenburg, Thụy Điển Có bao nhiêu hiện vật trong kho của các bảo tàng chưa một lần được giới thiệu tới công chúng? Bao nhiêu hiện vật không có hoặc thiếu “giấy khai sinh” hay “lý lịch”?

Trưng bày chuyên đề “Thoát khỏi hộp” tại Museion, tầng 5 Bảo tàng Văn hóa Thế giới, Södra vägen 54, Gothenburg, Thụy Điển

Có bao nhiêu hiện vật trong kho của các bảo tàng chưa một lần được giới thiệu tới công chúng? Bao nhiêu hiện vật không có hoặc thiếu “giấy khai sinh” hay “lý lịch”?

Chuỗi hạt Công gô

Sau sáu tuần tìm hiểu, nghiên cứu và hoàn thành các báo cáo về sáu hiện vật thuộc các bảo tàng ở Gothenburg, Thụy Điển; từ ngày 24 đến 31/5/2007 tại Museion, tầng 5 Bảo tàng Văn hóa Thế giới, Södra vägen 54, Gothenburg, Thụy Điển;

Kavadi Ấn Độ

Những học viên chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Bảo tàng (IMS), Đại học Gothenburg, Thụy Điển sẽ ra mắt phòng trưng bày với chủ đề “Thoát khỏi hộp”.

Sọ người Chilê

Mỗi hiện vật là mỗi cuộc đời. Chủ đề “Thoát khỏi hộp” được xây dựng với mong muốn đưa hiện vật tới công chúng, để mọi người cùng lắng nghe tiếng nói của chúng sau thời gian dài ẩn mình trong kho qua những câu chuyện chưa từng được khám phá.

VAGGBONAD Thụy Điển

Cuộc trưng bày sẽ làm sáng tỏ giá trị và ý nghĩa của hiện vật trong quá khứ cũng như hiện tại.

Để biết thêm chi tiết về cuộc trưng bày cùng những báo cáo rất thú vị của các học viên, mời ghé thăm Website: http://www.museumstudiesgothenburg.com/

gô Thế Bách*

(* Ngô Thế Bách là cán bộ Bảo tàng Lịch sử Việt Nam hiện là học viên chương trình đào tạo thạc sĩ ngành bảo tàng (IMS) tại đại học Gothenburg, Thụy Điển gửi tin này cho website của Bảo tàng)

(Nguồn: Bảo tàng Lịch sử Việt Nam )

Chia sẻ: