Thứ Năm, 17/09/2020
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

01/09/2008 03:12 852
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Trung tâm Nghệ thuật quốc gia Tokyo với mặt tiền đồ sộ bằng thủy tinh "công nghệ cao" và diện tích trưng bày 14.000m2, vừa được khánh thành vào ngày 21/1 - trung tâm thành phố lớn nhất thế giới thuộc khu phố Roppongi.

Trung tâm Nghệ thuật quốc gia Tokyo với mặt tiền đồ sộ bằng thủy tinh "công nghệ cao" và diện tích trưng bày 14.000m2, vừa được khánh thành vào ngày 21/1 - trung tâm thành phố lớn nhất thế giới thuộc khu phố Roppongi.Theo các nhà thiết kế trung tâm này, đây sẽ là bảo tàng của thế kỷ 21 với đặc điểm là không trưng bày bất cứ bộ sưu tập cố định nào, mà sẽ là trung tâm nghệ thuật lớn nhất thế giới với những cuộc triển lãm nhất thời.

Kiến trúc sư Kisho Kurrokawa nói: "Chúng tôi sẽ đón nhận bất cứ mọi cuộc triển lãm của Nhật Bản hay nước ngoài vào bất cứ mọi thời điểm nhằm thu hút giới trẻ và các tài năng mới".

Triển lãm đầu tiên, một bộ sưu tâp mượn từ Trung tâm George Pomidou ở Paris sẽ dành cho các tác phẩm của các nghệ nhân nước ngoài từng sống ở Paris vào đầu thế kỷ thứ 20.

Bảo tàng trị giá 35 tỉ yên gồm một thư viện lớn, các quán cà phê và một nhà hàng do bếp trưởng Pháp Paul Bocuse quản lý.

(Theo AFP)

(Nguồn: cinet.gov.vn)

Chia sẻ: