Thứ Năm, 17/09/2020

31/08/2008 17:22 1029
TT - Theo Đại sứ quán Pháp tại VN, Bảo tàng Quai Branly sẽ được khai trương vào ngày 20-6 tới tại tòa nhà Quai Branly (Paris, quận 7) với sự hiện diện của VN trong các bộ sưu tập của bảo tàng. Với khoảng 9.400 hiện vật được trưng bày, VN sẽ là một trong những nước Đông Nam Á có nền nghệ thuật và văn minh được trưng bày nhiều nhất.

Ngoài ra, một cuộc triển lãm đặc biệt về các đồ vật do nhà dân tộc học Pháp Georges Condominas sưu tập về đời sống của người dân tộc thiểu số Tây nguyên, miền Trung VN sẽ được giới thiệu tại bảo tàng này trong ngày mở cửa.

Bảo tàng Quai Branly là một dự án đặc biệt dành riêng cho các nền nghệ thuật và văn minh châu Phi, châu Á, châu Đại Dương và châu Mỹ, ra đời từ dự án của Tổng thống Pháp Jacques Chirac năm 1998.

T.TRÚC
(Nguồn: Bảo tàng Lịch sử Việt Nam )