Thứ Ba, 17/05/2022
  • Tiếng Việt
  • English
  • French

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vietnam National Museum of History

31/08/2008 17:21 1134
Điểm: 0/5 (0 đánh giá)
Hôm thứ 3 (19/7), Bảo tàng lịch sử Seoul đã khai mạc một triển lãm dài 34 ngày giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật và những nghề thủ công truyền thống của triều đại Goguryeo, trong đó có cả các món đồ cổ do CHDCND Triều Tiên cung cấp Bên cạnh 54 di vật đến từ Bảo tàng lịch sử Trung ương của CHDCND Triều Tiên, bảo tàng lịch sử Seoul hiện đang trưng bày 150 mô hình các ngôi mộ cổ, các loại vũ khí và nhạc cụ, 30 mảnh của các bức vẽ trên tường và một ngôi mộ thời Goguryeo được làm lại.

Hôm thứ 3 (19/7), Bảo tàng lịch sử Seoul đã khai mạc một triển lãm dài 34 ngày giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật và những nghề thủ công truyền thống của triều đại Goguryeo, trong đó có cả các món đồ cổ do CHDCND Triều Tiên cung cấp
Bên cạnh 54 di vật đến từ Bảo tàng lịch sử Trung ương của CHDCND Triều Tiên, bảo tàng lịch sử Seoul hiện đang trưng bày 150 mô hình các ngôi mộ cổ, các loại vũ khí và nhạc cụ, 30 mảnh của các bức vẽ trên tường và một ngôi mộ thời Goguryeo được làm lại.

Triển lãm cũng giới thiệu những hình ảnh thu nhỏ của kiến trúc Goguryeo và có cả các chương trình video nói về lịch sử của triều đại này.

Các quan chức của thành phố Seoul cho biết sự kiện này hướng đến mục tiêu tăng cường sự giao lưu văn hoá với CHDCND Triều Tiên. Triển lãm sẽ diễn ra đến ngày 21 tháng 8.

Triều đại Gogurye trải dài từ khu vực phía Bắc của Bán đảo Triều Tiên đến phần rộng lớn của Manchuria và bị sụp đổ vào năm 668 sau công nguyên.

Trong những năm gần dây, các học giả Hàn Quốc và những học giả của CHDCND Triều Tiên đã nỗ lực nhằm bảo tồn những di sản văn hoá của triều đại cổ này. Những nỗ lực hợp tác này đã càng được tăng cường khi Trung Quốc tiến hành "Dự án Đông Bắc Á", một dự án dài 5 năm nghiên cứu về khu vực Đông bắc Á, trong đó có tuyên bố rằng Goguryeo là một phần trong lịch sử của Trung Quốc.

Năm ngoái, chính phủ Hàn Quốc đã hỗ trợ thành công cho những nỗ lực của CHDCND Triều Tiên nhằm đưa những bức vẽ trên tường thời Goguryeo của nước này vào danh sách những di sản văn hoá thế giới do UNESCO chỉ đinh.

(Nguồn: Bảo tàng Lịch sử Việt Nam )

Chia sẻ: