Bạn chưa chọn câu trả lời
Biểu quyết thành công
Biểu quyết thất bại

Trưng bày ngoài trời

Trưng bày ngoài trời là một phần quan trọng của trưng bày bảo tàng. Cùng với hệ thống trưng bày thường xuyên, trưng bày ngoài trời BTLSQG góp phần làm Bảo tàng sống động, hấp dẫn hơn.

Trưng bày ngoài trời hiện nay tại số 1 Tràng Tiền có diện tích khoảng 8.000mgiới thiệu hơn 100 hiện vật thể khối là những tác phẩm nghệ thuật tôn giáo và điêu khắc kiến trúc bằng các chất liệu bền vững như: đá, đất nung… có niên đại từ thế kỷ 2 đến thế kỷ 20, gồm 2 phần: Sưu tập hiện vật từ triều Lý đến triều Nguyễn (thế kỷ 11 đến giữa thế kỷ 20) và Sưu tập bia ký, điêu khắc đá Chămpa.

Không gian trưng bày ngoài trời tại số 1 Tràng Tiền.

Không gian trưng bày ngoài trời tại số 216 Trần Quang Khải.

Trưng bày ngoài trời của BTLSQG luôn hấp dẫn công chúng tham quan bởi sự phong phú, đa dạng của những sưu tập cổ vật và nghệ thuật trưng bày mới, tạo nên một không gian đẹp, hài hoà trong quy hoạch trưng bày tổng thể của Bảo tàng.

Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Đơn vị quản lý: Bảo tàng Lịch sử quốc gia - Giấy phép số: 164/GP-TTĐT cấp ngày: 31/10/2012

Chịu trách nhiệm: TS. Nguyễn Văn Cường - Giám đốc Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Địa chỉ: Số 1, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội