Bạn chưa chọn câu trả lời
Biểu quyết thành công
Biểu quyết thất bại

Trải nghiệm lịch sử thú vị của học sinh Trung tâm Trí Đức ( Hà Nội) tại BTLSQG

Nguồn tin: Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Ngày 29/08/2018

Trong những năm qua, bên cạnh việc phối hợp tổ chức chương trình “Giờ học lịch sử” cho học sinh với các trường học, các nhóm gia đình và công ty du lịch thì BTLSQG còn phối hợp với các trung tâm giáo dục (như trung tâm bồi  văn hóa, trung tâm tiếng anh, mỹ thuật, âm nhạc…) tổ chức các chương trình giáo dục bằng nhiều hình thức khác nhau cho học sinh của trung tâm.

Sáng ngày 26/8/2018, trung tâm đào tạo văn hóa Trí Đức đã  phối hợp với BTLSQG tổ chức chương trình ngoại khóa rất đáng nhớ cho học sinh của mình bằng một buổi sinh hoạt “Giờ học lịch sử” tại BTLSQG.

Học sinh tham quan trưng bày tại BTLSQG

Chương trình “Giờ học lịch sử” với chủ đề tìm hiểu về “Giáo dục khoa cử trong lịch sử phong kiến Việt Nam”, các em học sinh được tham gia ba hoạt động chính: Tham quan trưng bày, Lật mảnh ghép tìm di sản và Đi tìm chân dung các nhân vật lịch sử. Nếu hoạt động tham quan trưng bày tại hệ thống trưng bày BTLSQG giúp các em tìm hiểu về lịch sử giáo dục, khoa cử Việt Nam trong suốt chiều dài các triều đại Phong kiến từ triểu Ngô (thế kỷ 10) đến hết triều Nguyễn (thế kỷ 19) thì hoạt động Lật mảnh ghép tìm di sản và Đi tìm chân dung các nhân vật lịch sử tại phòng Câu lạc bộ “Em yêu lịch sử” lại giúp các em củng cố thêm kiến thức về chế độ giáo dục, khoa bảng và kiến thức lịch sử, văn hóa… thông qua hệ thống các câu hỏi và các hoạt động trải nghiệm thể chất - trí tuệ. Sau khi tham gia các hoạt động, cán bộ BTLSQG sẽ tổng hợp lại kiến thức, nhận xét, đánh giá và dành tặng các em học sinh những phần quà lưu niệm hết sức độc đáo.

Học sinh trong hoạt động “Đi tìm chân dung các nhân vật lịch sử”

Cán bộ BTLSQG tổng kết kiến thức và nhận xét đánh giá các đội chơi

Các em vui mừng khi nhận được những phần quà lưu niệm ý nghĩa

Có thể nói, sự phối hợp giữa các trung tâm giáo dục, trung tâm bồi dưỡng kĩ năng cho học sinh với BTLSQG là một hình thức đa dạng hóa các hoạt động giáo dục của các trung tâm, không chỉ giúp các em ôn lại những kiến thức lịch sử một cách nhẹ nhàng, dễ nhớ, dễ hiểu mà còn giúp các em có những giờ học ngoại khóa thú vị cùng với những hoạt động trải nghiệm hấp dẫn, bổ ích từ đó giúp các em thêm yêu quí và tự hào về giáo dục khoa cử Việt Nam nói riêng và truyền thống lịch sử - văn hóa hàng ngàn năm của dân tộc nói chung.

Học sinh chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ BTLSQG

Tin: Lê Liên; Ảnh: Trịnh Tân

Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Đơn vị quản lý: Bảo tàng Lịch sử quốc gia - Giấy phép số: 164/GP-TTĐT cấp ngày: 31/10/2012