Bạn chưa chọn câu trả lời
Biểu quyết thành công
Biểu quyết thất bại

img

Chương trình “Giờ học lịch sử”  với chủ đề tìm hiểu về “Văn Minh Đại Việt” tại BTLSQG

Xuất phát từ thực tiễn dạy và học môn lịch sử ở trường phổ thông cùng với xu hướng dạy, học theo hướng tích hợp các môn học và trải nghiệm lịch sử trực quan, sinh động; Giáo viên chủ nhiệm lớp 8C trường THCS Phan Chu Trinh (Hà Nội) đã phối hợp với cán bộ giáo dục của BTLSQG tổ chức chương trình Giờ học lịch sử tìm hiểu về Văn minh Đại Việt. Đây cũng là chủ đề mới được xây dựng trong chương trình Giờ học lịch sử tại BTLSQG với hình thức tìm hiểu l...

Tọa đàm “Các loại tài liệu Hán Nôm trong di tích” trưng bày  tại BTLSQG

Sáng ngày 13/8/2018, tại BTLSQG số 1 Tràng Tiền, Hà Nội đã diễn ra buổi tọa đàm “Các loại tài liệu Hán Nôm trong di tích” (Phần 2: qua các loại hình bia, chuông, sắc phong) do TS. Phạm Văn Thắm - nguyên cán bộ Viện Nghiên cứu Hán Nôm trình bày. Đây là chương trình tọa đàm lần thứ 2 được tổ chức. Tọa đàm “Các loại tài liệu Hán Nôm trong di tích” (Phần 1: qua loại hình hoành phi, câu đối, đại tự) đã diễn ra vào tháng 7 năm 2017.

img

Tọa đàm “Chỉnh lý nội dung và hình thức trưng bày phần lịch sử cận - hiện đại Bảo tàng Lịch sử quốc gia”

Sáng ngày 14 tháng 8 năm 2018, Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã tổ chức tọa đàm “Chỉnh lý nội dung và hình thức trưng bày phần lịch sử cận - hiện đại Bảo tàng Lịch sử quốc gia”.

img

Xây dựng hồ sơ di sản văn hoá Óc Eo đề cử Unesco vinh danh: Làm rõ tiêu chí về bằng chứng độc đáo của di sản

Nhằm tham vấn ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học, quản lý để làm rõ giá trị nổi bật toàn cầu của di sản cũng như xác định tiêu chí, tính xác thực và toàn vẹn trong không gian các tỉnh có văn hóa Óc Eo để thực hiện quy trình đề cử UNESCO vinh danh di sản văn hóa thế giới, UBND tỉnh An Giang vừa tổ chức tọa đàm khoa học về “Nội dung và quy trình xây dựng hồ sơ di sản văn hóa Óc Eo”.

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia tiếp nhận sưu tập hiện vật quý từ CHLB Đức

Chiều ngày 9/8/2018, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (BTLSQG) đã tổ chức lễ tiếp nhận 18 hiện vật từ Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức. Đây là những hiện vật do Cơ quan phòng chống tội phạm Cảnh sát Berlin thu giữ tại cửa hàng một thương nhân Việt Nam từ cuối năm 2016.

Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Đơn vị quản lý: Bảo tàng Lịch sử quốc gia - Giấy phép số: 164/GP-TTĐT cấp ngày: 31/10/2012

Chịu trách nhiệm: TS. Nguyễn Văn Cường - Giám đốc Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Địa chỉ: Số 1, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội