Bạn chưa chọn câu trả lời
Biểu quyết thành công
Biểu quyết thất bại

TIN TRONG NƯỚC

Lễ kỷ niệm 600 năm khởi nghĩa Lam Sơn và 590 năm đức vua Lê Thái Tổ đăng quang

Nhân dịp kỷ niệm 600 năm cuộc Khởi nghĩa Lam Sơn (1418 - 2018) và 590 năm Đức vua Lê Thái Tổ đăng quang (1428 - 2018). Sáng ngày 27/5/2018 tại sân Điện Kính Thiên, Khu Di sản thế giới Hoàng thành Thăng Long, Trung tâm Giáo dục Truyền thống và Lịch sử Việt Nam phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội, Khu di tích lịch sử Lam Kinh và Hội đồng Họ Lê thành phố Hà Nội tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, tri ân tiền nhân.

img

Đặc sắc lễ hội vật cầu nước

Lễ hội vật cầu nước cứ bốn năm được dân làng Vân, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang tổ chức một lần.

Đàn đá Lộc Hòa - Bộ nhạc khí đá hoàn chỉnh

Đàn đá còn có tên gọi khác là thạch cầm, phát âm vang như tiếng cồng. Đàn đá đã được UNESCO công nhận là một trong những nhạc cụ thuộc không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên.

img

Đoàn Bảo tàng Lịch sử Quốc gia và trường Đại học Đông Á (Nhật Bản) tham quan và khảo sát tại Hoàng thành Thăng Long

Trong chương trình khảo sát và làm việc tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia tìm hiểu lịch sử, văn hóa Việt Nam, đoàn các giáo sư, chuyên gia trường Đại học Đông Á, Nhật Bản và Bảo tàng Lịch sử Quốc gia có chuyến tham quan và làm việc tại khu Di sản Thế giới Hoàng thành Thăng Long vào chiều ngày 23 tháng 5 năm 2018.

img

Phát hiện đạo sắc phong quý thời Lê

Ông Nguyễn Trí Sơn, Giám đốc Bảo tàng Hà Tĩnh, cho biết nhóm khảo cứu, sưu tầm các giá trị di sản văn hóa của bảo tàng này vừa phát hiện tại nhà thờ họ Phan Văn (thuộc thôn Trẫm Bàng, xã Đức Lập, H.Đức Thọ, Hà Tĩnh) đang lưu giữ 1 đạo sắc phong cổ, quý hiếm thời Lê, niên hiệu Cảnh Hưng năm thứ 14 (1784).

Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Đơn vị quản lý: Bảo tàng Lịch sử quốc gia - Giấy phép số: 164/GP-TTĐT cấp ngày: 31/10/2012

Chịu trách nhiệm: TS. Nguyễn Văn Cường - Giám đốc Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Địa chỉ: Số 1, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội