• Tin trong nước
    • Câp nhật lúc: 8:40 PM GMT+7, Thứ ba, 27/06/2017

Đất nước nhìn từ bảo tàng

Nếu thực sự coi “bảo tàng là thiết chế văn hóa” phản ánh “lịch sử như một dòng chảy trong truyền thống văn hóa” thì hệ thống bảo tàng nước ta cần được sắp xếp lại để hạn chế sự trùng lặp về nội dung và cả hình thức trưng bày, nhất là giữa các bảo tàng địa phương vì đều được xây dựng theo chung một “kịch bản” nặng về chiến tranh mà còn nhẹ về văn hóa – xã hội.

• Nghề làm gốm Chu Ru

Bàn tay khéo léo và óc thẩm mỹ của các nghệ nhân thủ công biến đất mẹ hiền hòa thành hầu hết những vật dụng trong nhà, giải quyết nhu cầu thiết yếu trong nền kinh tế tự cung tự cấp.

• Lễ đặt bia kỷ niệm Báo Giải Phóng

Ngày 25/6, tại khu vực Vườn Quốc gia Lò Gò - Xa Mát (ấp Tân Nam, xã Tân Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh), Báo Đại Đoàn Kết đã long trọng tổ chức Lễ đặt bia kỷ niệm Báo Giải Phóng, cơ quan của Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam thời kỳ chống Mỹ cứu nước, tiền thân của Báo Đại Đoàn kết ngày nay.

• Báo chí cách mạng Việt Nam - Cội nguồn, đặc trưng, trọng trách

Năm 1917, lịch sử nhân loại chứng kiến một sự kiện có tính bước ngoặt đối với sự phát triển của thế giới: Cách mạng xã hội chủ nghĩa Tháng Mười Nga thành công mở ra thời đại mới - thời đại quá độ từ chủ nghĩa tư bản lên chủ nghĩa xã hội trên phạm vi toàn thế giới.

• Ra mắt cuốn "Bác Hồ viết Di chúc'' bằng tiếng Bengali ở Bangladesh

(TG) - Sự kiện này có ý nghĩa quan trọng trong việc giới thiệu và tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, giúp bạn bè Bangladesh hiểu được cuộc đời và sự nghiệp của Người, đồng thời lan tỏa những tư tưởng cách mạng của Hồ Chủ tịch về hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội tới những người bạn Bangladesh, qua đó góp phần củng cố và phát triển hơn nữa tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

• Nhớ nghệ nhân sơn thếp cuối cùng

(LV) - Nghệ nhân Phan Thế Huề là một trong những nghệ nhân tài hoa của nhóm nghệ nhân Tất Tượng cục đã sáng tạo nên những tác phẩm sơn thếp đạt đến một hiệu quả nghệ thuật hoàn hảo.

• Kiêu Kỵ - Ngôi làng sơn son thếp vàng

Đến thăm các di tích lịch sử, đình, chùa, miếu mạo, các công trình tín ngưỡng,… ta thấy choáng ngợp bởi các pho tượng phật, các hoành phi câu đối,… lấp lánh ánh vàng, ánh bạc. Trên các tác phẩm đó, người ta đã phủ lên một chất liệu đặc biệt: các lá vàng quỳ, bạc quỳ. Mặt hàng đặc biệt đó được làm ra tại làng Kiêu Kỵ...

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 >>
    Tổng số trang: 190