Cập nhật: 1:21 AM GMT+7, Thứ sáu, 01/12/2017
  Nguồn tin:Bảo tàng Lịch sử quốc gia
  • Font
  • In bài
  • Gửi cho bạn bè
  • Ý kiến

  Ngày 30/11, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh đã diễn ra Đại hội III Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhiệm kỳ 2017-2022.


  Đến dự Đại hội có Đồng chí Đào Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam; Đồng chí Đào Ngọc Thịnh - Trưởng khối thi đua 1 Công đoàn Viên chức Việt Nam; Đồng chí Lê Khánh Hải - Thứ trưởng Bộ VHTTDL; Đồng chí Phùng Minh Cường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL; Đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ, Viện và 186 đại biểu - những công đoàn viên xuất sắc được bầu từ Đại hội, Hội nghị công đoàn các cấp, tiêu biểu cho hơn 6.377 đoàn viên công đoàn ở 75 đầu mối là công đoàn cơ sở và công đoàn Bộ trực thuộc.

   

  Văn nghệ chào mừng Đại hội.

  Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng hợp ký kiến đóng góp vào Dự thảo Điều lệ Công đoàn Việt Nam (sửa đổi) và Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2013 - 2017 và phương hướng nhiệm kỳ 2017- 2022 của Công đoàn Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

  Đoàn chủ tịch Đại hội.

  Đại hội đã bầu ra ban chấp hành Công đoàn Bộ khóa III nhiệm kỳ 2017- 2022 bao gồm 25 đồng chí, đúng như đề án nhân sự đã được thông qua, trong đó, khối Điện ảnh: 3 đồng chí; khối Nghệ thuật biểu diễn: 3 đồng chí; khối Di sản Văn hóa cơ sở: 3 đồng chí; khối Doanh nghiệp: 2 đồng chí; khối Thể dục thể thao: 5 đồng chí; khối Du lịch: 3 đồng chí; khối tham mưu quản lý nhà nước và VPCĐ Bộ: 6 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó Giám đốc - Chủ tịch Công đoàn Bảo tàng lịch sử Quốc gia đã được tái cử vào ban chấp hành Công đoàn Bộ khóa mới.

  Đại biểu công đoàn khối Di sản Văn hóa cơ sở tham dự Đại hội.

  Nhiệm kỳ 2013- 2017 vừa qua là giai đoạn Công đoàn Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phát triển và đạt được những thành công trên nhiều lĩnh vực công tác. Công đoàn đã thực sự trở thành cầu nối giữa lãnh đạo Bộ với đội ngũ người lao động, là người bạn đồng hành đáng tin cậy của các tổ chức chuyên môn.

  Phát biểu tại Đại hội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải nhiệt liệt biểu dương, đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn Bộ nhiệm kỳ 2017-2022 đã đạt được. Song hành với những kết quả đạt được là những phần thưởng cao quý, những thành tích đã được khen thưởng. Mặc dù vẫn còn những tồn tại, hạn chế nhưng với tinh thần dân chủ, đoàn kết, tích cực và chủ động trong mọi lĩnh vực, Công đoàn Bộ VHTTDL nhiều năm liền nhận được Cờ dẫn đầu thi đua, Bằng khen của Bộ, của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

  Đại hội lần III, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã thành công tốt đẹp, với kinh nghiệm và bề dầy thành tích nhiều năm đạt được, cùng sự nỗ lực của 6.377 đoàn viên, Công đoàn Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chủ động khắc phục khó khăn, phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực, tiếp tục tìm tòi và sáng tạo trong công tác chuyên môn; Xây dựng các hoạt động hướng về cơ sở vì quyền lợi và lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động; Đẩy mạnh các phong trào thi đua, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của ngành trong giai đoạn phát triển và hội nhập.

  Cũng trong dịp này, Công đoàn Bộ VHTTDL đã vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ./

  Đào Lê Quế Hương

   

   

   

   

   

     Nguồn tin:Bảo tàng Lịch sử quốc gia
  • Font
  • In bài
  • Gửi cho bạn bè
  • Ý kiến

  Đặc sắc hoa văn trên Bảo vật Quốc gia

  Cổ vật Việt Nam

  Sưu tập Báo chí cách mạng VN (1925-1945)

  • Di sản văn hóa Phật giáo
  • Đèn cổ Việt Nam
  • Khu vực:

  Liên kết Website

  Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 1204
   Thành viên online:
   1.host
   Số lượt truy cập: 37344912