• Tin dự án BTLSQG
  • RSS
  • Câp nhật lúc: 8:33 PM GMT+7, Thứ năm, 20/04/2017

   Kiến trúc bảo tàng “phi thuyền” Bảo tàng nghệ thuật Denver (Denver Art Museum)

   Nhắc đến kiến trúc thành phố Denver, rất nhiều người nghĩ tới công trình Bảo tàng nghệ thuật Denver (Denver Art Museum) bởi sự độc đáo của công trình cả ở thiết kế kiến trúc và hiện vật trưng bày ấn tượng. Bằng sự sáng tạo, kiến trúc sư Daniel Libeskind đã thiết kế một công trình bảo tàng “phi thuyền” có một không hai trở thành một kiệt tác kiến trúc, một điểm nhấn kiến trúc cho thành phố.

  • Kiến trúc “mở” - Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc

   Để biết về lịch sử văn hóa truyền thống của một quốc gia, hãy đến ghé thăm bảo tàng. Với Hàn Quốc, một quốc gia có hơn 5.000 năm lịch sử, Bảo tàng Dân gian Quốc gia (National Folk Museum) là nơi thể hiện rõ nét nhất niềm tự hào, là nơi trưng bày những nét độc đáo nhất của đất nước này. Khác với các bảo tàng khác thiết kế theo xu hướng “tích hợp nhiều trong một”, Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc lại có sự độc đáo bởi giải pháp quy hoạch thiết kế kiến trúc theo lối mở. Bằng giải pháp này, khách tham quan không chỉ được xem các hiện vật trưng bày mà còn có những trải nghiệm khám phá thú vị.

  • Bảo tàng “khối hộp” - Bảo tàng quốc gia Estonia

   Estonia, một đất nước nhỏ khu vực Baltic, với nền văn hóa và lịch sử hào hùng. Là một phần trong kế hoạch phát triển đồng bộ kinh tế và xã hội, tái thiết đất nước, Bảo tàng quốc gia Estonia (Estonia National Museum) đã được thi tuyển thiết kế và hoàn thành xây dựng vào năm 2016. Với hình dáng khối hộp độc đáo, công trình đã trở thành biểu tượng của sự đoàn kết, công nghệ và bản sắc dân tộc Estonia.

  • Bảo tàng Vân Nam, khi ý tưởng bắt nguồn từ biểu tượng “Rừng đá”

   Vân Nam là một tỉnh ở phía tây nam của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, giáp biên giới với Việt Nam. Vân Nam có dân số 44.150.000 người, diện tích 394.100 km². Vân Nam là vùng đất có nhiều đặc điểm rất riêng về kiến trúc cảnh quan bởi nơi đây bắt nguồn của sông Hồng và sông Đà, sông Mê Kông cũng chảy qua Vân Nam. Đặc biệt Vân Nam có hệ thống núi đá tự nhiên với những đặc thù rất riêng xuất phát từ các đặc điểm địa hình và quá trình vận động tạo sơn, tiêu biểu nhất là địa điểm rừng đá đã trở thành một thắng cảnh nổi tiếng thế giới. Xuất phát từ hình ảnh đặc trưng trên, hình ảnh rừng đá đã là nguồn cảm hứng để các kiến trúc sư thiết kế hình khối công Bảo tàng tỉnh Vân Nam trở thành một tác phẩm bảo tàng hiện đại và ấn tượng.

  • Công trình “Mẹ của các bảo tàng” Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Peru

   Là một quốc gia có lịch sử văn hóa đặc sắc, là cái nôi tiêu biểu cho nền văn minh Inca, nhưng cho đến nay Peru vẫn chưa có một bảo tàng có quy mô đủ lớn để có thể giới thiệu một cách đầy đủ, toàn bộ các giá trị văn hóa, lịch sử, khảo cổ học của quốc gia tới rộng rãi công chúng. Chính vì vậy, với ý tưởng thiết kế “Mẹ của các bảo tàng”, công trình Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Peru được xây dựng tới đây sẽ là cơ sở tốt để quốc gia Nam Mỹ này hoàn thành mục tiêu trên, giới thiệu được toàn bộ chiều dài lịch sử văn hóa - văn minh quốc gia cũng như bảo quản tốt các hiện vật trưng bày cho tương lai.. Công trình: Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Peru

  • Bảo tàng quốc gia Thụy Sỹ - Hòa quyện giữa lịch sử và công nghiệp hiện đại.

   Việc mở rộng và hiện đại hóa các công trình bảo tàng lịch sử cũ của quốc gia là việc làm cần thiết và luôn diễn ra ở mọi nơi trên thế giới. Tuy nhiên, với Bảo tàng quốc gia Thụy Sỹ, mục tiêu của thiết kế hiện đại hóa không chỉ là sự hòa nhập giữa phần cũ và mới mà còn là truyền tải kiểu kiến trúc công nghiệp hiện đại xuyên suốt giữa các phần công trình cũ với phần mở rộng. Chính điều này đã tạo nên những ấn tượng riêng và mở ra một chương mới trong tổ chức không gian trưng bày bảo tàng giới thiệu về lịch sử quốc gia Thụy Sỹ.

  • Bảo tàng Cố cung Quốc gia Đài Bắc

   Trong lịch sử, bảo tàng cố cung quốc gia (Bảo tàng cung điện quốc gia - National Museum Palace) từng là nơi để các hoàng đế hưởng thụ cuộc sống ẩn sĩ. Ngày nay, du khách đến thăm bảo tàng Cố cung Quốc gia Đài Bắc có thể chiêm ngưỡng bộ sưu tập cổ vật và những châu báu của Trung Quốc lớn nhất thế giới. Đến thăm Bảo tàng Cố cung Quốc gia bạn có cơ hội ngắm nhìn một trong những bộ sưu tập nghệ thuật và những hiện vật của Trung Quốc lớn nhất thế giới, với bề dày lịch sử trải dài 8.000 năm và qua nhiều triều đại khác nhau.

  • Musseum of Tomorrow - Bảo tàng của tương lai tại Rio de Janeiro

   Với các yêu cầu bảo đảm an toàn cho hệ thống các mẫu vật trưng bày quý giá, kiến trúc các bảo tàng thông thường có xu hướng bị giảm tính thân thiện đối với khách tham quan, gây trở ngại trực tiếp cho chức năng chính là hấp dẫn khán giả. Nhằm thay đổi và loại bỏ lối mòn, KTS Santiago Calatrava đã thể nghiệm và thiết kế công trình bảo tàng của tương lai (Musseum of Tomorrow) tại Thành phố Rio de Janeiro (Brazil). Đây được giới chuyên gia về thiết kế bảo tàng đánh giá là công trình đột phá không chỉ về kỹ thuật xây dựng mà cả trong ngôn ngữ thiết kế bảo tàng, tạo nên tính thân thiện với công chúng.

   1 2 3 
  Tổng số trang: 3

  Các tin đã đưa ngày>>

  Bảo vật Quốc gia Việt Nam

  Cổ vật Việt Nam

  Sưu tập Báo chí cách mạng VN (1925-1945)

  • Di sản văn hóa Phật giáo
  • Đèn cổ Việt Nam
  • Khu vực:

  Liên kết Website

  Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 641
   Thành viên online:
   0
   Số lượt truy cập: 31948508