• Tin dự án BTLSQG
  • RSS
  • Câp nhật lúc: 8:15 PM GMT+7, Thứ tư, 27/09/2017

   Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên quốc gia Utah Khi kiến trúc xóa nhòa ranh giới với tự nhiên

   Thiết kế Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Utah mới khánh thành thể hiện sứ mệnh thắp sáng thế giới tự nhiên thông qua truyền tải các thông điệp về lịch sử và trải nghiệm văn hoá lẫn nhau bởi cách tạo dựng một môi trường tương tác có sự tham gia của con người vào không gian và thời gian của hiện tại, quá khứ và tương lai. Nằm trong hệ thống các bảo tàng lịch sử tự nhiên quốc gia Hoa Kỳ, với ngôn ngữ thiết kế định vị theo hình ảnh thực và tính biểu trưng của thiên nhiên,công trình Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên quốc gia Utah được đánh giá là một trong những công trình bảo tàng ấn tượng, có giá trị cả về kiến trúc lẫn khoa học bởi hệ thống hiện vật trưng bày phong phú ấn tượng, góp phần tham gia cung cấp kiến thức về lịch sử xã hội - tự nhiên cho các thế hệ trẻ, điểm khởi đầu cho các phát kiến khoa học lịch sử - tự nhiên trong tương lai.

  • Bảo tàng Quốc gia Chiến tranh Thế giới II

   Bảo tàng Quốc gia Chiến tranh Thế giới II được đánh giá là một công trình bảo tàng lịch sử chiến tranh quan trọng nằm trong hệ thống bảo tàng lịch sử Hoa Kỳ. Một công trình bảo tàng đồ sộ với kiến trúc tối giản nhưng mang đến đầy đủ những trải nghiệm như một thước phim quay chậm vềcuộc chiến tranh thế giới lần thứ 2 với đầy đủ các cảm giác tương tác về âm thanh, hình ảnh thị giác và cảm xúc.

  • Bảo tàng quốc gia Canada về Hồi giáo theo ngôn ngữ kiến trúc tối giản

   Tuy là một quốc gia phát triển ở khu vực Bắc Mỹ nhưng với tính chất là một hợp chủng quốc - đa văn hóa với Thiên chúa giáo chiếm đa số, Hồi Giáo vẫn là một trong những tôn giáo có nhiều người dân tham gia và được tôn trọng tại Canada. Để thể hiện rõ và giới thiệu với công chúng các giá trị lịch sử - văn hóa - nghệ thuật của văn hóa Hồi Giáo trên thế giới và bản địa, vinh danh giá trị của cộng đồng Hồi giáo tại địa phương, chính quyền Canada đã quyết định xây dựng bảo tàng Aga Khan Museum - một bảo tàng quốc gia về văn hóa Hồi Giáo. Được thiết kế bởi Kts Fumihiko Maki , công trình đã được vinh danh và nổi tiếng với ngôn ngữ tối giản.

  • Bảo tàng Khoa học Tự nhiên Quốc gia Đài Loan

   Được coi là bảo tàng quốc gia lớn thứ 2 Đài Loan, với khoảng 3 triệu lượt khách tham quan mỗi năm, không có nghi ngờ gì về sự đồ sộ, độc đáo và cuốn hút của công trình Bảo tàng Khoa học Tự nhiên Quốc gia Đài Loan. Bảo tàng không chỉ là điểm đến cho học sinh các bậc tiểu học, trung học và đại học chuyên ngành, công trình còn có rất nhiều điều thú vị khác nhau về khoa học, lịch sử, tự nhiên giành cho tất cả mọi người.

  • Bảo tàng Lyon - Musée des Confluences lyon

   Tọa lạc tại giao điểm của hai dòng sông Rhône và Saône, Bảo tàng Musée des Confluences được xây dựng cho các buổi triển lãm về khoa học và nhân chủng học. Ý nghĩa của tên Musée des Confluences có nghĩa là nơi hợp lưu dòng sông - hay rộng hơn là nơi giao lưu tri thức. Tổ hợp thiết kế nửa thẳng suôn, nửa gợn xoắn của hình dạng bảo tàng cũng thể hiện thông điệp trên. Hình thù trông giống như một con tàu vũ trụ khiến đây là một trong những công trình độc đáo, tốn kém về tài chính và cả thời gian nhất trong lịch sử xây dựng các bảo tàng hiện đại, nhưng là một kỳ quan bảo tàng hiện đại của nước Pháp.

  • Kiến trúc bảo tàng “phi thuyền” Bảo tàng nghệ thuật Denver (Denver Art Museum)

   Nhắc đến kiến trúc thành phố Denver, rất nhiều người nghĩ tới công trình Bảo tàng nghệ thuật Denver (Denver Art Museum) bởi sự độc đáo của công trình cả ở thiết kế kiến trúc và hiện vật trưng bày ấn tượng. Bằng sự sáng tạo, kiến trúc sư Daniel Libeskind đã thiết kế một công trình bảo tàng “phi thuyền” có một không hai trở thành một kiệt tác kiến trúc, một điểm nhấn kiến trúc cho thành phố.

  • Kiến trúc “mở” - Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc

   Để biết về lịch sử văn hóa truyền thống của một quốc gia, hãy đến ghé thăm bảo tàng. Với Hàn Quốc, một quốc gia có hơn 5.000 năm lịch sử, Bảo tàng Dân gian Quốc gia (National Folk Museum) là nơi thể hiện rõ nét nhất niềm tự hào, là nơi trưng bày những nét độc đáo nhất của đất nước này. Khác với các bảo tàng khác thiết kế theo xu hướng “tích hợp nhiều trong một”, Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc lại có sự độc đáo bởi giải pháp quy hoạch thiết kế kiến trúc theo lối mở. Bằng giải pháp này, khách tham quan không chỉ được xem các hiện vật trưng bày mà còn có những trải nghiệm khám phá thú vị.

  • Bảo tàng “khối hộp” - Bảo tàng quốc gia Estonia

   Estonia, một đất nước nhỏ khu vực Baltic, với nền văn hóa và lịch sử hào hùng. Là một phần trong kế hoạch phát triển đồng bộ kinh tế và xã hội, tái thiết đất nước, Bảo tàng quốc gia Estonia (Estonia National Museum) đã được thi tuyển thiết kế và hoàn thành xây dựng vào năm 2016. Với hình dáng khối hộp độc đáo, công trình đã trở thành biểu tượng của sự đoàn kết, công nghệ và bản sắc dân tộc Estonia.

  • Bảo tàng Vân Nam, khi ý tưởng bắt nguồn từ biểu tượng “Rừng đá”

   Vân Nam là một tỉnh ở phía tây nam của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, giáp biên giới với Việt Nam. Vân Nam có dân số 44.150.000 người, diện tích 394.100 km². Vân Nam là vùng đất có nhiều đặc điểm rất riêng về kiến trúc cảnh quan bởi nơi đây bắt nguồn của sông Hồng và sông Đà, sông Mê Kông cũng chảy qua Vân Nam. Đặc biệt Vân Nam có hệ thống núi đá tự nhiên với những đặc thù rất riêng xuất phát từ các đặc điểm địa hình và quá trình vận động tạo sơn, tiêu biểu nhất là địa điểm rừng đá đã trở thành một thắng cảnh nổi tiếng thế giới. Xuất phát từ hình ảnh đặc trưng trên, hình ảnh rừng đá đã là nguồn cảm hứng để các kiến trúc sư thiết kế hình khối công Bảo tàng tỉnh Vân Nam trở thành một tác phẩm bảo tàng hiện đại và ấn tượng.

   1 2 3 
  Tổng số trang: 3

  Các tin đã đưa ngày>>

  Đặc sắc hoa văn trên Bảo vật Quốc gia

  Cổ vật Việt Nam

  Sưu tập Báo chí cách mạng VN (1925-1945)

  • Di sản văn hóa Phật giáo
  • Đèn cổ Việt Nam
  • Khu vực:

  Liên kết Website

  Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 625
   Thành viên online:
   1.host
   Số lượt truy cập: 34761035