• Hoạt động của Bảo tàng
    • Từ đất nước rồng bay lên: Báu vật khảo cổ học Việt Nam

Ngày 30/3/2017, tại Bảo tàng Quốc gia Khảo cổ học Chemnitz, trưng bày đặc biệt có tên gọi “Từ đất nước rồng bay lên - Báu vật khảo cổ học Việt Nam” với hơn trên 400 hiện vật đặc sắc đã được khai mạc trọng thể. Đây là điểm dừng chân thứ hai trong hành trình quảng bá lịch sử, văn hóa Việt Nam kéo dài gần ba năm. Trước đó, các báu vật khảo cổ Việt Nam đã được trưng bày tại Viện bảo tàng Khảo cổ LWL ở thành phố Herne, thu hút hơn 52.500 lượt khách tham quan trong khoảng thời gian từ 7/10/2016 đến 26/2/2017.

• Có một câu lạc bộ như thế!

Câu lạc bộ Tình nguyện viên Bảo tàng Lịch sử quốc gia được thành lập theo quyết định số 50/QĐ - BTLSQG ngày 3/4/2014. Sau hơn 3 năm hoạt động, Câu lạc bộ đã góp phần thiết thực vào việc thực hiện tốt nhất nhiệm vụ chuyên môn, công tác truyền thông của Bảo tàng, kết nối Bảo tàng với công chúng, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hoá, tiếp cận và tìm hiểu các giá trị di sản văn hoá dân tộc của công chúng trong và ngoài nước.

• Bảo tàng LSQG đón tiếp và làm việc với Viện sĩ Michel Zink Giáo sư Học viện Kỹ nghệ Pháp

Ngày 21/03/2017, Bảo tàng Lịch sử quốc gia (BTLSQG) đã tiếp đón và làm việc với Viện sĩ Michel Zink - Giáo sư Học viện Kỹ nghệ Pháp, thư ký trọn đời của Viện Hàn lâm Văn khắc và Mỹ văn Pháp cùng Giáo sư Phan Huy Lê- Chủ tịch danh dự Hội khoa học Lịch sử Việt Nam, TS Andrew Hardy - trưởng đại diện Trường Viễn đông Bác cổ Pháp (EFEO) Hà Nội; về phía BTLSQG có TS. Nguyễn Văn Cường – Giám đốc và đại diện các phòng Trưng bày; Quản lý hiện vật; Hợp tác quốc tế.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 >>
    Tổng số trang: 36