Cập nhật: 11:43 AM GMT+7, Thứ hai, 16/04/2018
  Nguồn tin:Bảo tàng Lịch sử quốc gia
  • Font
  • In bài
  • Gửi cho bạn bè
  • Ý kiến

  Nhận lời mời của Giám đốc BTLSQG, từ ngày 10-12/04/2018, đoàn công tác của Viện Nghiên cứu Di sản Văn hóa biển Quốc gia Hàn Quốc do Giám đốc Lee Gwiyoung làm trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc với BTLSQG.


   

   Đoàn chụp ảnh lưu niệm với Giám đốc và các cán bộ của BTLSQG.

  BTLSQG và Viện Nghiên cứu Di sản Văn hóa biển Quốc gia Hàn Quốc đã có hơn 10 năm hợp tác và đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực khai quật, nghiên cứu khảo cổ học và trưng bày. Với mong muốn đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác, Giám đốc Viện Nghiên cứu Di sản Văn hóa biển Quốc gia Hàn Quốc đã sang thăm và trao đổi cụ thể kế hoạch hợp tác trong thời gian tới với BTLSQG.

  Tiếp đón và làm việc ngày 10/04/2018, về phía BTLSQG có TS. Nguyễn Văn Cường - Giám đốc cùng các cán bộ quản lý và chuyên môn: phòng Trưng bày, phòng Quản lý Hiện vật, phòng Nghiên cứu Sưu tầm và phòng Hợp tác Quốc tế; về phía Viện Nghiên cứu Di sản Văn hóa biển Quốc gia Hàn Quốc có TS. Lee Gwiyoung -  Giám đốc, Ông Park Hee Ung- Phát ngôn viên Cục Di sản Văn hóa Hàn Quốc và các cán bộ của Viện. Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Văn Cường đã trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của Viện Nghiên cứu Di sản Văn hóa biển Quốc gia Hàn Quốc trong suốt thời gian vừa qua và nhấn mạnh Viện Nghiên cứu Di sản Văn hóa biển Quốc gia Hàn Quốc là một đối tác chiến lược và quan trọng trong lĩnh vực khảo cổ học, đặc biệt là khảo cổ học dưới nước. TS. Lee Gwingyoung cũng đã bày tỏ sự tri ân những đóng góp của BTLSQG, đặc biệt là trong quá trình tổ chức trưng bày “Đồ gốm sứ phát hiện ở vùng biển Việt Nam” tại Mokpo, Hàn Quốc trong thời gian từ 28/11/2017 đến 30/03/2018. Trưng bày đã thu hút đông đảo khách tham quan, giúp công chúng Hàn Quốc có dịp tiếp cận, thưởng lãm và có góc nhìn toàn diện, hệ thống về những di sản dưới nước ghi đậm dấu ấn lịch sử, bản sắc văn hóa và mang những giá trị nghệ thuật đặc sắc, tiêu biểu của Việt Nam. Ông cũng nhấn mạnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động nghiên cứu và khai quật khảo cổ học dưới nước tại Việt Nam.

  Toàn cảnh buổi làm việc.

  Sau buổi làm việc, đoàn đã tham quan hệ thống trưng bày của BTLSQG cũng như các bộ sưu tập gốm sứ đang được lưu giữ, bảo quản trong kho của Bảo tàng.

  Đoàn tham quan hệ thống trưng bày.

  Đoàn tham quan kho gốm sứ.

  Nhân dịp này, đoàn cũng đã tham dự lễ khai mạc trưng bày chuyên đề “Báu vật khảo cổ học Việt Nam” và đón nhận Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, ghi nhận những đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển ngành văn hóa, thể thao và du lịch.

  Thứ trưởng Bộ VH, TT và DL Đặng Thị Bích Liên trao bằng khen cho
  Viện Nghiên cứu Di sản Văn hóa biển Quốc gia Hàn Quốc.

  Kết thúc chuyến công tác tại BLSQG, các chuyên gia của Viện sẽ cùng cán bộ BTLSQG thực hiện cuộc khảo sát một số thương cảng tại miền trung Việt Nam để chuẩn bị cho kế hoạch hợp tác mới trong tương lai.  

  Tin, ảnh: Chu Bích  Nguồn tin:Bảo tàng Lịch sử quốc gia
  • Font
  • In bài
  • Gửi cho bạn bè
  • Ý kiến

  Đặc sắc hoa văn trên Bảo vật Quốc gia

  Cổ vật Việt Nam

  Sưu tập Báo chí cách mạng VN (1925-1945)

  • Di sản văn hóa Phật giáo
  • Đèn cổ Việt Nam
  • Khu vực:

  Liên kết Website

  Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 548
   Thành viên online:
   1.host
   Số lượt truy cập: 37786547