Cập nhật: 2:30 PM GMT+7, Thứ sáu, 05/01/2018
    • Font
    • Gửi cho bạn bè
    • Ý kiến

Chiều ngày 3/1/2018, đoàn cán bộ của Bảo tàng Long An do bà Nguyễn Thị Sáu - Phó Giám đốc phụ trách làm Trưởng đoàn đã đến làm việc tại BTLSQG.

Giám đốc, TS. Nguyễn Văn Cường tặng quà cho đoàn Bảo tàng Long An.

Tiếp đón và làm việc, về phía BTLSQG có Giám đốc - TS Nguyễn Văn Cường; Phó Giám đốc - TS. Nguyễn Văn Đoàn cùng các cán bộ quản lý và chuyên môn phòng Nghiên cứu - Sưu tầm, Trưng bày…

Hai bên đã trao đổi, thống nhất phối hợp lập kế hoạch nghiên cứu và khai quật di tích văn hóa Óc Eo trên địa bàn tỉnh Long An. Cùng với kết quả khai quật các di tích Lộc Giang, Gò Ô Chùa, Rạch Núi... trong những năm trước, sẽ từng bước phối hợp tổ chức trưng bày, giới thiệu sưu tập hiện vật văn hóa Óc Eo của Bảo tàng Long An tại BTLSQG (dự kiến tháng 4/2018).

Đoàn Bảo tàng Long An tham quan trưng bày chuyên đề BTLSQG.

Qua buổi trao đổi này, hai bên đã thống nhất cần xúc tiến nhanh việc ký kết chương trình hợp tác tác từ 3 đến 5 năm giữa BTLSQG và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bảo tàng Long An để triển khai kế hoạch hợp tác với các mục tiêu, nâng cao hiệu quả trong giai đoạn hiện nay và sau này.

Tin, ảnh: Nguyễn Mạnh Thắng

Nguồn tin:Bảo tàng Lịch sử quốc gia
    • Font
    • Gửi cho bạn bè