Cập nhật: 6:53 PM GMT+7, Thứ năm, 30/11/2017
  Nguồn tin:Bảo tàng Lịch sử quốc gia
  • Font
  • In bài
  • Gửi cho bạn bè
  • Ý kiến

  Với mục đích giúp công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu hơn về giá trị lịch sử, tư tưởng, ý nghĩa của tác phẩm “Đường Kách mệnh” đối với cách mạng Việt Nam, chiều ngày 29/11/2017 - tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đã diễn ra buổi thuyết trình: Giới thiệu tác phẩm “Đường Kách mệnh” - Bảo vật Quốc gia.


  Diễn giả là GS.TS Hoàng Chí Bảo, Chuyên gia Cao cấp, Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương. Đây cũng là hoạt động nhằm tiếp tục phát huy giá trị của trưng bày chuyên đề Ánh sáng từ “Đường Kách mệnh” nhân kỷ niệm 90 năm ngày ra đời tác phẩm, đang diễn ra tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia.

  GS.TS Hoàng Chí Bảo thuyết trình tại tọa đàm.

  Chương trình có sự tham gia của một số cán bộ chuyên môn các bảo tàng và di tích trên địa bàn Hà Nội, các học viên của Trường Đại học Chính trị cùng cán bộ chuyên môn, nghiệp vụ của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia.

  Tại buổi thuyết trình, GS.TS. Hoàng Chí Bảo đã tập trung giới thiệu về: Sự ra đời của tác phẩm “Đường Kách mệnh” đặt trong bối cảnh lịch sử xã hội Việt Nam những năm đầu thế kỷ XX; Chủ đề tư tưởng, kết cấu nội dung; Giá trị tư tưởng, ý nghĩa của tác phẩm đối với phong trào cách mạng Việt Nam. “Đường Kách mệnhđã chỉ rõ những quan điểm cơ bản về phương pháp cách mạng trên cơ sở vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin và tổng kết kinh nghiệm cách mạng các nước, là tư liệu tham khảo đặc biệt quan trọng và cơ sở lý luận để Đảng ta xây dựng phương pháp cách mạng phù hợp với tình hình đất nước. Với giá trị và ý nghĩa đặc biệt đó, “Đường Kách mệnh” đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Bảo vật Quốc gia đợt đầu tiên năm 2012.

  Toàn cảnh buổi tọa đàm.

  Buổi thuyết trình thực sự là hoạt động bổ ích và ý nghĩa đối với những người tham dự, đặc biệt là các cán bộ của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia - đơn vị có một vinh dự lớn lao hiện đang lưu giữ, bảo quản và phát huy giá trị của 3 trong số 5 Quốc bảo của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đó là: “Đường Kách mệnh”, “Nhật ký trong tù” và bản thảo “Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến”.

  Trao đổi với diễn giả trong buổi tọa đàm.

  Thông qua buổi thuyết trình, GS.TS. Hoàng Chí Bảo đã có những phân tích, đánh giá sâu sắc cùng những minh họa, dẫn chứng sinh động, dễ hiểu qua những câu chuyện giản dị, chân thực về thân thế, sự nghiệp và cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, theo đó mong muốn với nhiệm vụ của cơ quan nghiên cứu, lưu giữ và phát huy giá trị truyền thống lịch sử văn hóa Việt Nam, mỗi cán bộ của BTLSQG sẽ có sự vận dụng, đổi mới và  nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công việc. 

  Tin, ảnh: Trịnh Hòa, Ngọc Tân

     Nguồn tin:Bảo tàng Lịch sử quốc gia
  • Font
  • In bài
  • Gửi cho bạn bè
  • Ý kiến

  Đặc sắc hoa văn trên Bảo vật Quốc gia

  Cổ vật Việt Nam

  Sưu tập Báo chí cách mạng VN (1925-1945)

  • Di sản văn hóa Phật giáo
  • Đèn cổ Việt Nam
  • Khu vực:

  Liên kết Website

  Thống kê truy cập

  • Trực tuyến: 1186
   Thành viên online:
   1.host
   Số lượt truy cập: 37344947