Cập nhật: 10:45 PM GMT+7, Thứ hai, 13/11/2017
    • Font
    • Gửi cho bạn bè
    • Ý kiến

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm làm việc tại Việt Nam, sáng ngày 11/11/2017, Bộ trưởng Bộ Văn hoá Trung Quốc Lạc Thụ Cương đã đến tham quan Bảo tàng Lịch sử Quốc gia.

Bộ trưởng Bộ Văn Hoá Trung Quốc Lạc Thụ Cương tham quan hệ thống trưng bày.

Đại diện phía Bảo tàng, ông Nguyễn Văn Hà, Phó Giám đốc đón tiếp Bộ trưởng. Sau khi tham quan, Bộ trưởng Lạc Thụ Cương rất hài lòng về hệ thống trưng bày của Bảo tàng. Ông cho rằng thông qua những sưu tập hiện vật phong phú, được bảo quản và trưng bày tốt đã phản ánh bề dày lịch sử, truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam. Ông cũng lưu lại những ấn tượng đó trong Sổ ghi cảm tưởng của Bảo tàng: “Dân tộc Việt Nam có lịch sử lâu dài và nền văn hóa xán lạn”.

Bộ trưởng Bộ Văn hoá Trung Quốc -  Lạc Thụ Cương lưu bút trong Sổ ghi cảm tưởng.

Chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam nói chung và tham quan Bảo tàng Lịch sử Quốc gia nói riêng của Bộ trưởng Lạc Thụ Cương tiếp tục góp phần nâng cao và mở rộng quan hệ hợp tác về văn hoá giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

Tin, ảnh: Nguyễn Định

Nguồn tin:Bảo tàng Lịch sử quốc gia
    • Font
    • Gửi cho bạn bè