Bạn chưa chọn câu trả lời
Biểu quyết thành công
Biểu quyết thất bại

Trưng bày

Lịch sử Việt Nam từ thời tiền sử đến hết triều Nguyễn (1945)

Giới thiệu chung

Tòa nhà tại số 1 Tràng Tiền (Bảo tàng Lịch sử Việt Nam trước đây) được xây dựng từ năm 1929, khánh thành năm 1932 mang tên Bảo tàng Louis Finot. Tòa nhà trưng bày của Bảo tàng được thiết kế như một tác phẩm nghệ thuật, một công trình kiến trúc đặc sắc với sự kết hợp hài hòa phong cách kiến trúc phương Đông với những nét đẹp kiến trúc phương Tây. Sau khi khánh thành, Bảo tàng trưng bày về nghệ thuật phương Đông gồm các sưu tập hiện vật khảo cổ học, dân tộc học, mỹ thuật của Việt Nam và một số nước khu vực châu Á. Năm 1958, Chính phủ Việt Nam chính thức tiếp quản công trình văn hoá này. Sau 5 tháng tiến hành chỉnh lý, chuyển đổi nội dung trưng bày từ bảo tàng lịch sử nghệ thuật thành bảo tàng thuộc loại hình lịch sử xã hội giới thiệu về tiến trình lịch sử Việt Nam từ thời Tiền sử đến hết triều Nguyễn (năm 1945).

Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Đơn vị quản lý: Bảo tàng Lịch sử quốc gia - Giấy phép số: 164/GP-TTĐT cấp ngày: 31/10/2012

Chịu trách nhiệm: TS. Nguyễn Văn Cường - Giám đốc Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Địa chỉ: Số 1, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội