Bạn chưa chọn câu trả lời
Biểu quyết thành công
Biểu quyết thất bại

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam và Bảo tàng quốc gia Lào

Ngày 24/10/2018

Được sự đồng ý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch CHDCND Lào, sáng ngày 24/10/2018, Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết biên biên bản ghi nhớ hợp tác với Bảo tàng quốc gia Lào, giai đoạn 3 năm (2018-2021).

Lễ ký biên bản ghi nhớ

Tham dự buổi lễ có TS. Nguyễn Văn Cường - Giám đốc BTLSQG; ông Phạm Định Phong - Phó Cục trưởng Cục Di sản Văn hóa, đại diện Cục Hợp tác Quốc tế - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các trưởng, phó phòng chuyên môn nghiệp vụ BTLSQG.

Về phía Bảo tàng quốc gia Lào có bà Phetmalayvanh Keobounma - Giám đốc; Bà Vanpheng Keopannha, Phó Cục trưởng Cục Di sản; Ông Thitsavath Manotham, Phó trưởng phòng Hợp tác hai bên và nhiều bên, Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào. Đặc biệt, buổi lễ còn có ông Thongsavanh Phomvihane - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHDCND Lào ; Ông Phachansitthi Hatsakhone - Bí thư thứ ba, Đại sứ quán CHDCND Lào tại Việt Nam.

Toàn cảnh lễ ký kết tại BTLSQG

TS.Nguyễn Văn Cường - Giám đốc BTLSQG phát biểu tại lễ ký kết

TS. Nguyễn Văn Cường - Giám đốc BTLSQG trao tặng phẩm cho ông Thongsavanh Phomvihane - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHDCND Lào tại Việt Nam

Giám đốc hai bảo tàng trao tặng phẩm lưu niệm

Trong những năm qua, BTLSQG đã mở rộng hợp tác với nhiều bảo tàng quốc gia trên thế giới, sự kiện ký kết hợp tác với Bảo tàng quốc gia Lào lần này cũng đã đặt dấu mốc quan trọng về hợp tác quốc tế giữa hai bên trên các lĩnh vực văn hóa, lịch sử, nghiên cứu xuất bản, trưng bày và giáo dục.

Đại diện hai bảo tàng cũng hy vọng trong thời gian tới sẽ cùng nhau xây dựng và triển khai các kế hoạch hợp tác trong khuôn khổ thỏa thuận của bản ghi nhớ, góp phần củng cố tình hữu nghị đặc biệt hai nước Việt - Lào.

Tin: Thu Hiền

Ảnh: Thu Nhuần

Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Đơn vị quản lý: Bảo tàng Lịch sử quốc gia - Giấy phép số: 164/GP-TTĐT cấp ngày: 31/10/2012