Bạn chưa chọn câu trả lời
Biểu quyết thành công
Biểu quyết thất bại

Kho báu của nền văn minh nhân loại sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Hồng Kông

Nguồn tin: cinet.vn

Ngày 05/06/2018

Một chi nhánh của Bảo tàng Cung điện Bắc Kinh, thường được gọi là Tử Cấm Thành sẽ được khai trương vào năm 2022 tại Hồng Kông. Bảo tàng sẽ trưng bày một số hiện vật quý giá nhất của Trung Quốc và là kho báu của nền văn minh nhân loại nhằm thu hút người dân địa phương và khách du lịch.

Lễ khởi công Bảo tàng Cung điện Hồng Kông. [Ảnh / IC]

Lễ khởi công Bảo tàng Cung điện Hồng Kông đã được tiến hành  vào ngày 28/5 tại Khu văn hóa Tây Kowloon.

Carrie Lam Cheng Yuet-ngor, Giám đốc điều hành của chính quyền khu hành chính Hồng Kông, đã tham dự và phát biểu tại buổi lễ. Bà cho biết việc xây dựng Bảo tàng Cung điện Hồng Kông là một phần không thể tách rời chính sách hỗ trợ của chính quyền trung ương và thực hành chính sách "một quốc gia, hai hệ thống".

Bà Carrie Lam Cheng Yuet-ngor, Giám đốc điều hành của chính quyền hành chính Hồng Kông phát biểu tại lễ khởi công . [Ảnh / IC]

Bà Carrie Lam Cheng Yuet-ngor  phát biểu: “Các hiện vật được trưng bày trong Bảo tàng Cung Điện đều được coi là tinh hoa của văn hóa Trung Hoa và là kho báu của nền văn minh nhân loại. Bảo tàng Cung điện Hồng Kông sẽ trưng bày kho tàng văn hóa của Tử Cấm Thành trong thời gian dài, được chọn lọc một cách toàn diện và sâu sắc, điều này sẽ có lợi rất nhiều cho nền văn hóa Hồng Kông"

Giám đốc Bảo tàng Cung điện Quốc gia, Shan Jixiang, cho rằng Bảo tàng Cung điện của Bắc Kinh sẽ hợp tác với đối tác tại Hồng Kông trong các lĩnh vực truyền thông đa phương tiện và truyền bá các sản phẩm văn hóa sáng tạo. Ông cũng hy vọng những kho báu của Bảo tàng Cung điện sẽ hấp dẫn và có ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày của người dân Hồng Kông.

Toàn cảnh tháp pháo tại Bảo tàng Cung điện, còn được gọi là Tử Cấm Thành, bức ảnh vào một ngày đẹp trời mùa đông ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 23 tháng 11 năm 2015. [Ảnh / IC]

Dự kiến Bảo tàng sẽ được xây dựng trên diện tích 10.000 mét vuông ở Hồng Kông, Bảo tàng sẽ có những triển lãm lâu dài với chủ đề xoay quanh văn hóa và lịch sử của Bảo tàng Cung điện và cuộc sống hoàng gia.

HIEN LE

Nguồn tin: cinet.vn

Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Đơn vị quản lý: Bảo tàng Lịch sử quốc gia - Giấy phép số: 164/GP-TTĐT cấp ngày: 31/10/2012