Bạn chưa chọn câu trả lời
Biểu quyết thành công
Biểu quyết thất bại

HOẠT ĐỘNG BẢO TÀNG

img

Hội thảo “Nghiên cứu khoa học và xuất bản phẩm về những hiện vật được phát hiện tại các lăng mộ và di tích khảo cổ học” tại Campuchia

Từ ngày 2 đến 8/11/2018, tại thủ đô Phnom Penh và Siem Reap (Campuchia) Trung tâm Châu Á Sophia về Nghiên cứu và Phát triển Con người thuộc Đại học Sophia (Nhật Bản) (gọi tắt là Trung tâm Châu Á Sophia) đã phối hợp với Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia tổ chức hội thảo với chủ đề “Nghiên cứu khoa học và xuất bản phẩm về những hiện vật được phát hiện tại các lăng mộ và di tích khảo cổ học”.

BTLSQG tiếp đón và làm việc với Bảo tàng Quốc gia Gwangju

Được sự đồng ý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đã làm việc với Bảo tàng Quốc gia Gwangju để khảo sát các di chỉ gốm sứ tại xã Thanh Khơi, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương từ ngày 05-14/11/2018.

img

Đoàn cán bộ BTLSQG tham dự Hội nghị Khảo cổ học Trung Quốc lần thứ hai, năm 2018

Hội nghị Khảo cổ học Trung Quốc lần thứ hai diễn ra từ ngày 22 - 24 tháng 10 năm 2018, với sự tham dự của khoảng 400 chuyên gia và học giả của Trung Quốc và quốc tế. Phía Việt Nam có hai đại biểu tham dự là ThS. Nguyễn Mạnh Thắng và TS. Trương Đắc Chiến. Hội nghị do Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Trung Quốc phối hợp với Viện Nghiên cứu Khảo cổ và Di sản Văn hóa Tứ Xuyên tổ chức tại Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên.

BTLSQG tổ chức Hội thảo đánh giá 6 năm hợp tác dự án bảo quản với Nhật Bản

Sáng ngày 25/10/2018, BTLSQG tổ chức Hội thảo “Đánh giá 6 năm thực hiện dự án bảo quản do quỹ Sumitomo tài trợ, công tác bảo quản - những vẫn đề đặt ra” tại Hội trường số 1 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

img

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam và Bảo tàng quốc gia Lào

Được sự đồng ý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch CHDCND Lào, sáng ngày 24/10/2018, Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết biên biên bản ghi nhớ hợp tác với Bảo tàng quốc gia Lào, giai đoạn 3 năm (2018-2021).

Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Đơn vị quản lý: Bảo tàng Lịch sử quốc gia - Giấy phép số: 164/GP-TTĐT cấp ngày: 31/10/2012

Chịu trách nhiệm: TS. Nguyễn Văn Cường - Giám đốc Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Địa chỉ: Số 1, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội