Bạn chưa chọn câu trả lời
Biểu quyết thành công
Biểu quyết thất bại

Di cốt người cổ xưa nhất Nhật Bản đã được tìm thấy trong hang Okinawa

Nguồn tin: Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Ngày 31/05/2017

TIN TỪ NAHA, THỦ PHỦ TỈNH OKINAWA - Theo nguồn tin từ bảo tàng tỉnh Okinawa, một bộ xương người được cho là cổ nhất ở Nhật Bản đã được tìm thấy trong một hang động bị sập trên đảo Okinawa, có niên đại khoảng 27.000 năm.

Theo Trung tâm Khảo cổ học tỉnh Okinawa, bộ di cốt có niên đại thời Đá cũ này được bảo tồn gần như nguyên vẹn và dường như được đặt trong hang một cách có chủ ý. Đây được cho là bằng chứng đầu tiên của nghi thức tang lễ thời nguyên thủy.

Trước đây, những di cốt người cổ nhất được phát hiện ở Nhật Bản có niên đại khoảng 22.000 năm trước, được tìm thấy ở phía nam đảo Okinawa.

Bộ xương cổ nhất này được tìm thấy trong quá trình nghiên cứu từ năm 2010 đến năm 2016 tại hang động Shirahosaonetabaru, đảo Ishigaki.

"Đây là phát hiện quan trọng, đánh dấu một chương mới trong lịch sử nhân học ở Nhật Bản", Kamenobu Kinjo, người đứng đầu Trung tâm Khảo cổ học tỉnh Okinawađã phát biểu tại một cuộc họp báo.

Trung tâm Khảo cổ cũng cho biết có vẻ như thi thể đã không được chôn trong huyệt mộ vào thời đó vì khi được tìm thấy thì di cốt được đặt trên nền hang ở vị trí nằm ngửa.

Cùng với bộ di cốt này, hơn 1.000 mảnh xương vỡ của ít nhất 19 cá thể cũng đã được khai quật tại di tích này.

1

Bộ di cốt có niên đại khoảng 27.000 năm này đang được trưng bày tại một cơ quan văn hoá ở thị trấn Nishihara, Okinawa.

Thu Hiền (Biên dịch)

Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Đơn vị quản lý: Bảo tàng Lịch sử quốc gia - Giấy phép số: 164/GP-TTĐT cấp ngày: 31/10/2012

Chịu trách nhiệm: TS. Nguyễn Văn Cường - Giám đốc Bảo tàng Lịch sử quốc gia