Bạn chưa chọn câu trả lời
Biểu quyết thành công
Biểu quyết thất bại

BTLSQG tiếp đón và làm việc với Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc  

Nguồn tin: Bảo tàng Lịch sử quốc gia

  Ngày 14/05/2018
  • 329
  • 0

Thực hiện kế hoạch hợp tác và giao lưu văn hóa Việt - Hàn, từ ngày 8-11/5/2018, BTLSQG đã tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc cùng các bảo tàng trực thuộc (Bảo tàng Naju và Bảo tàng Gwangju).

Tiếp đón và làm việc ngày 8/5/2018, về phía BTLSQG có TS Nguyễn Văn Đoàn - Phó Giám đốc, cùng các cán bộ quản lý và chuyên môn: phòng Trưng bày, phòng Quản lý Hiện vật, phòng Nghiên cứu Sưu tầm và phòng Hợp tác Quốc tế;  về phía Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc có Ông Choi Sunju, Trưởng phòng Nghệ thuật Châu Á, Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc cùng các đồng nghiệp. Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và thống nhất một số nội dung liên quan đến việc ký kết Biên bản hợp tác giai đoạn 2018-2023 cũng như thảo luận kế hoạch khai quật khảo cổ học và phối hợp trưng bày về di sản văn hóa tại Hàn Quốc.

Thay mặt BTLSQG, TS.Nguyễn Văn Đoàn gửi lời cảm ơn Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc đã hợp tác với BTLSQG trên nhiều lĩnh vực như trưng bày, khai quật khảo cổ học, xuất bản ấn phẩm và cam kết sẽ đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động này trong tương lai. Về phía Hàn Quốc, Ông Choi Sunju bày tỏ sự biết ơn và đánh giá cao các hoạt động hợp tác giữa hai bảo tàng trong thời gian vừa qua. Ông cũng mong muốn trong giai đoạn tới, mối quan hệ giữa hai bảo tàng càng được thắt chặt thông qua việc mở rộng chương trình hợp tác với hai bảo tàng trực thuộc Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc (Bảo tàng Naju và Bảo tàng Gwangju).

Toàn cảnh buổi làm việc

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với BTLSQG

Sau cuộc họp, đoàn đã có buổi làm việc với các phòng chuyên môn của BTLSQG để lựa chọn hiện vật cho trưng bày về di sản văn hóa các nước Đông Nam Á tại Hàn Quốc và khảo sát thực địa tại Hải Dương chuẩn bị kế hoạch khai quật di chỉ sản xuất  gốm sứ Việt Nam.

 

Lựa chọn hiện vật trưng bày tại Hàn Quốc

Khảo sát thực địa di chỉ sản xuất gốm sứ tại Hải Dương

 Chu Bích

 

 

 

 

Liên kết website

Số lượng truy cập

Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Đơn vị quản lý: Bảo tàng Lịch sử quốc gia - Giấy phép số: 164/GP-TTĐT cấp ngày: 31/10/2012

Chịu trách nhiệm: TS. Nguyễn Văn Cường - Giám đốc Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Địa chỉ: Số 1, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 216, Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: banbientap@baotanglichsu.vn - Tel/Fax: 84.4.38252853