Bạn chưa chọn câu trả lời
Biểu quyết thành công
Biểu quyết thất bại

BTLSQG tập huấn phòng cháy chữa cháy

Nguồn tin: Bảo tàng Lịch sử quốc gia

  Ngày 29/08/2018
  • 271
  • 0

Sáng ngày 28/8/2018, Ban chỉ huy Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Bảo tàng Lịch sử quốc gia (BTLSQG) đã phối hợp với phòng Cảnh sát PCCC số 1 (đơn vị trực thuộc Sở Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội), tổ chức buổi tập huấn nghiệp vụ PCCC cho cán bộ, viên chức, người lao động.

Toàn thể cán bộ BTLSQG tham dự lớp tập huấn PCCC

Tham dự lớp tập huấn có Phó giám đốc Nguyễn Văn Hà - Trưởng ban PCCC - BTLSQG, quản lý các phòng chuyên môn nghiệp vụ và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động BTLSQG. Về phía Cảnh sát PCCC TP Hà Nội có Thiếu tá Ngô Văn Anh - Giảng viên trường Đại học PCCC.

Thiếu tá Ngô Văn Anh tại buổi tập huấn PCCC

Tại buổi tập huấn, Thiếu tá Ngô Văn Anh đã cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Hà Nội trong những năm gần đây; Truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC; Các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn sử dụng và thực hành  phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Cán bộ, viên chức, người lao động thực hành chữa cháy tại chỗ

Đây là hoạt động được Ban lãnh đạo BTLSQG tổ chức thường niên nhằm nâng cao hiểu biết về an toàn PCCC, kỹ năng phòng ngừa và xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại đơn vị nói riêng, tại gia đình, nơi công cộng nói chung, qua đó đảm bảo an toàn cao nhất cho người và tài liệu hiện vật.

Tin, ảnh: Hoài An - Nguyễn Hưng

 

Liên kết website

Số lượng truy cập

Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Đơn vị quản lý: Bảo tàng Lịch sử quốc gia - Giấy phép số: 164/GP-TTĐT cấp ngày: 31/10/2012

Chịu trách nhiệm: TS. Nguyễn Văn Cường - Giám đốc Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Địa chỉ: Số 1, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 216, Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: banbientap@baotanglichsu.vn - Tel/Fax: 84.4.38252853