Bạn chưa chọn câu trả lời
Biểu quyết thành công
Biểu quyết thất bại

BTLSQG làm việc với đoàn cán bộ - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc

Nguồn tin: Bảo tàng Lịch sử quốc gia

  Ngày 04/09/2018
  • 265
  • 0

Ngày 30/08/2018, đoàn cán bộ - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc do Bà Park Hyejun, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc làm trưởng đoàn đã làm việc và tham quan BTLSQG.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tiếp đón và làm việc, về phía BTLSQG có TS. Nguyễn Văn Cường - Giám đốc, cùng các cán bộ quản lý và chuyên môn của phòng Giáo dục công chúng,  phòng Truyền thông,  phòng  Hợp tác Quốc tế; về phía Hàn Quốc có bà Park Hyejun, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, ông Ryn Junghan, đại diện Bộ VHTTDL Hàn Quốc, ông Yang KI, đại diện Bảo tàng Dân tộc học Hàn Quốc và một số cán bộ.

TS.Nguyễn Văn Cường, Giám đốc BTLSQG tặng quà lưu niệm cho Bà Park Hyejun, Giám đốc

Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc

Trong buổi làm việc, bà Park Hyejun gửi lời cảm ơn BTLSQG đã tiếp đón đoàn cán bộ - Bộ VHTTDL Hàn Quốc và trao đổi mục đích của chuyến công tác này. Với mục tiêu thúc đẩy sự hiểu biết về văn hóa cho người Hàn Quốc, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chỉ đạo Bộ VHTTDL Hàn Quốc thực hiện dự án lắp đặt hệ thống thuyết minh tự động bằng tiếng Hàn tại các bảo tàng lớn trên thế giới. Nhận thấy BTLSQG là một trong những bảo tàng hàng đầu Việt Nam hiện đang lưu giữ số lượng hiện vật rất phong phú, đa dạng và thu hút số lượng lớn khách tham quan hàng năm, Bộ VHTTDL Hàn Quốc mong muốn hợp tác với BTLSQG trong dự án lắp đặt hệ thống thuyết minh tự động Audioguide bằng tiếng Hàn tại bảo tàng để phục vụ khách tham quan trưng bày. Qua buổi họp này, Bảo tàng Dân tộc học Hàn Quốc cũng bày tỏ mong muốn sẽ hợp tác với BTLSQG trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là hợp tác nghiên cứu, trưng bày, xuất bản.

Thay mặt BTLSQG, TS. Nguyễn Văn Cường gửi lời cảm ơn Bộ VHTTDL Hàn Quốc đã quan tâm và tạo cơ hội để BTLSQG được thực hiện dự án này. Trong những năm vừa qua, BTLSQG đã hợp tác với nhiều cơ quan và bảo tàng tại Hàn Quốc và đạt được nhiều thành tựu về khảo cổ học, trưng bày, nghiên cứu… Hiện tại, BTLSQG tiếp đón rất nhiều khách tham quan nước ngoài trong đó có Hàn Quốc. Tuy nhiên, việc phục vụ khách tham quan nước ngoài vẫn còn nhiều hạn chế do chưa được trang bị các thiết bị thuyết minh tự động, thiếu hướng dẫn tham quan bằng tiếng hàn. Dự án này nếu được thực hiện chắc chắn sẽ thu hút được nhiều khách tham quan người Hàn Quốc đến bảo tàng và hiểu thêm về văn hóa, lịch sử và con người Việt Nam.

Sau buổi họp, hai bên đã thống nhất sẽ soạn thảo và ký kết Biên bản hợp tác trong thời gian tới.

Tin: Chu Bích

Ảnh: Nguyễn Hưng

 

Liên kết website

Số lượng truy cập

Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Đơn vị quản lý: Bảo tàng Lịch sử quốc gia - Giấy phép số: 164/GP-TTĐT cấp ngày: 31/10/2012

Chịu trách nhiệm: TS. Nguyễn Văn Cường - Giám đốc Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Địa chỉ: Số 1, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số 216, Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: banbientap@baotanglichsu.vn - Tel/Fax: 84.4.38252853